Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Lệnh dự thảo thứ hai của các cố vấn Trump tìm cách yêu cầu DHS thu giữ máy bỏ phiếu

Những người cố vấn cho cựu Tổng thống Trump đã soạn thảo một phiên bản khác của lệnh hành pháp sẽ chỉ đạo Bộ An ninh Nội địa (DHS) thu giữ các máy bỏ phiếu, CNN đưa tin hôm thứ Hai, trích dẫn nhiều nguồn.

Đầu tháng này, Politico đã đưa tin về  một lệnh dự thảo từ chính quyền Trump trong đó ra lệnh cho Bộ Quốc phòng sẽ thu giữ các máy bỏ phiếu.

Theo nhiều nguồn tin đã nói chuyện với CNN , chính quyền Trump cũng đã soạn thảo một phiên bản khác của lệnh hành pháp đó với ý định ra lệnh cho DHS thu giữ các máy bỏ phiếu. CNN cho biết hiện có hai phiên bản của cùng một tài liệu.

Nguồn tin của CNN cho biết, ý tưởng này được dẫn đầu bởi Đại tá đã nghỉ hưu Phil Waldron và cựu cố vấn an ninh quốc gia của Trump, Michael Flynn, với một nguồn tin cho biết Flynn đã cam kết với ý tưởng thu giữ thiết bị bầu cử và đích thân liên hệ với một viên chức quốc phòng cấp cao để được giúp đỡ kế hoạch.

Vào tháng 12 năm 2020, Flynn cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên Newsmax rằng Trump có thể triển khai quân đội để “bỏ phiếu lại” cuộc bầu cử năm 2020 . Trong cuộc phỏng vấn, ông cũng công khai ý tưởng Trump chiếm giữ tất cả các máy bỏ phiếu trong nước và sau đó triển khai quân đội để lật ngược kết quả các tiểu bang mà ông đã thua.

“Ông ta có thể ra lệnh, trong các bang tranh chấp  nếu ông ta muốn, Trump có thể sử dụng quân đội tổ chức lại một cuộc bầu cử ở mỗi bang đó”, ông nói và tuyên bố rằng một hành động như vậy “không phải là chưa từng có”, mặc dù quân đội chưa bao giờ được triển khai. 

Dân biểu Zoe Lofgren (D-Calif.) Nói với CNN vào đầu tháng này rằng dự thảo tài liệu cho Ngũ Giác Đài là “một tài liệu bất thường.”

“Chúng tôi không có bằng chứng vào thời điểm này cho thấy Bộ Quốc phòng đã thực hiện các bước để thực hiện bản dự thảo luật đó nhưng … đó là một tài liệu vô luật “, Zoe Lofgren nói

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments