Leahy hứa ‘công bằng cho tất cả’ khi làm chủ tọa phiên tòa luận tội

Thượng nghị sĩ bang Vermont Patrick Leahy, hôm thứ Ba đã hứa “công bằng và bình đẳng” cho các nhà lập pháp Thượng viện khi ông chủ trì phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Donald Trump.

“Nghĩa vụ của tôi là tiến hành phiên tòa này một cách công bằng cho tất cả mọi người,” Leahy viết trong một lá thư gửi các đồng nghiệp tại Thượng viện. “Tôi sẽ tuân theo như những người tiền nhiệm của tôi trong Thượng viện, những người đã chủ trì các phiên tòa luận tội, đối với Hiến pháp và các quy tắc hiện hành của Thượng viện, tiền lệ và các nghị quyết điều hành.”

Leahy cũng hứa sẽ được hướng dẫn bởi tiền lệ của Thượng viện và sẽ tham khảo ý kiến ​​của Thượng Nghị sĩ trong trường hợp có kiến ​​nghị, phản đối 

Leahy, thành viên Đảng Dân chủ phục vụ lâu nhất trong Thượng viện, sẽ chủ trì phiên tòa luận tội, bắt đầu vào chiều thứ Ba. Ông cho biết trong lá thư, bất kỳ quyết định nào mà ông đưa ra với tư cách là người chủ tọa phiên tòa đều phải được xem xét bởi cả Thượng viện. Ông cũng sẽ gửi bất kỳ câu hỏi hiến pháp nào do phiên tòa đưa ra trước toàn thể Thượng viện.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus