Lập pháp Dân Chủ điều tra Ngoại Trưởng Mike Pompeo lợi dụng nhân viên an ninh

Photo Credit: ERIC BARADAT / AFP / AFP / Getty Images

CNN – Một ủy ban của Dân Chủ trong Hạ Viện đang điều tra về các cáo buộc từ một người tiết lộ tin nội bộ của Bộ Ngoại Giao về chuyện Ngoại Trưởng Mike Pompeo và gia đình ông lợi dụng nhân viên an ninh bảo vệ cho họ.

Những nhà điều tra ẩn danh của Hạ Viện cho CNN hay là người tiết lộ tin nội bộ này đã nhiều lần nêu các vấn đề lạm dụng này trong nhiều tháng, về chuyện nhân viên an ninh phải làm nhiều chuyện ‘khó coi’ cho gia đình ông Pompeo.

Thí dụ như trong tháng 4, một nhân viên được lệnh đi mua đồ ăn Tàu cho ông Pompeo dù ông không có mặt trong chiếc xe. Người đưa tin nói các nhân viên an ninh có cảm giác như họ là ‘tài xế Uber có súng’ vậy.

Một lần khác một nhân viên trong ban an ninh của Bộ Ngoại giao được yêu cầu đi đón con chó cưng của gia đình ông Pompeo vừa mới được chải lông trong một tiệm đặc biệt.

Tài liệu còn cho thấy trong tháng giêng năm nay, một nhân viên trong văn phòng của ông Mike Pompeo đã ‘nhờ’ một nhân viên an ninh đi đón đứa con lớn của ông này từ trạm xe điện Union ở Hoa Thịnh Đốn và chở ‘cậu ấm’ về nhà.

Một cựu nhân viên của cơ quan an ninh Bộ Bộ Ngoại Giao cho hay những hành động ‘dắt chó, đón con, mua thực phẩm’ như thế là không thích hợp, đặc biệt khi không có ông Pompeo hiện diện, trừ trường hợp có đe dọa rõ ràng cho các công chuyện như thế.

Lúc trước có lần cựu Ngoại Trưởng Warren Christopher khi mới nhậm chức, có lần ông định nhờ nhân viên an ninh đi mua đồ cho ông, nhưng sau đó ông được giải thích là ‘bổn nhận của nhân viên an ninh của Bộ Ngoại Giao là không phải làm như thế’ 

 

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus