Sunday, December 3, 2023
spot_img

Lãnh đạo Quân đội Mỹ quở trách ý kiến của Tucker Carlson về nữ quân nhân 

(CBS News) – Lãnh đạo quân đội Mỹ vào thứ 5 lên án những ý kiến của xướng ngôn viên Fox News Tucker Carlson về nữ quân nhân. 

Phát ngôn Ngũ Giác Đài John Kirby cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin chia sẻ “sự kinh hãi” được các lãnh đạo cao cấp  bày tỏ về màn  độc thoại của Carlson trên chương trình của ông ta. 

Trong chương trình vào tối thứ Ba, Carlson cho rằng, những tiêu chuẩn trang phục và quân phục cho nữ quân nhân đang chế nhạo quân đội Mỹ. Trong màn độc thoại, Carlson tuyên bố, “quân đội  Trung Quốc trở nên ‘cơ bắp’ hơn, trong khi “quân đội chúng ta cần phải, như Bide nói, trở nên nữ tính hơn.” 

Vào thứ Hai, ngày Quốc tế Phụ nữ, Tổng thống Joe Biden đề cử hai nữ tướng quân đội Mỹ và vị trí tư lệnh chiến đấu thứ hai và thứ ba của Hoa Kỳ. Ông nói về những biện pháp mà quân đội đang thực hiện như nâng cao các tiêu chuẩn trang phục, cho phép cột tóc, để tạo ra môi trường cho tất cả các lực lượng hoà nhập hơn.

Carlson gọi những biện pháp này “là sự chế nhạo quân đội Mỹ.” 

“Những gì chúng tôi hoàn toàn sẽ không làm là lấy lời khuyên cá nhân từ một xướng ngôn viên truyền hình hay từ quân đội Trung Quốc,” ông Kirby nói. Khi được hỏi liệu Carlson có nên xin lỗi, Kirby cho hay, ông hy vọng xướng ngôn viên Fox News nhận ra lỗi, những ý kiến do ông ta đưa ra “trên căn bản hạ thấp toàn bộ quân đội Mỹ, và cách chúng tôi bảo vê và phục vụ quốc gia này.” 

Carlson vào tối thứ 5 dành 9 phút trên chương trình mình phản pháo. “Bộ Quốc phòng mở một cuộc tấn công quan hệ công chúng phối hợp rộng lớn chống lại chương trình này,” Carlson nói. “Kể từ khi nào Ngũ Giác Đài tuyên chiến một hoạt động tin tức trong nước? Không thể nhớ điều này từng xảy ra.” 

Lục quân Hoa Kỳ trên Twitter không phản ứng trực tiếp những ý kiến của Carlson, nhưgn đăng hình ảnh một nữ quân nhân trong đồng phục kèm theo dòng chữ, “Tôi là một binh sĩ Mỹ. Tôi không bao  giờ chấp nhận bị đánh bại. Tôi không bao giờ bỏ cuộc. 

Một số nữ cựu chiến binh cũng đáp trả Carlson trên Twitter, trong đó có Thượng nghị sĩ Illinois Tammy Duckworth – một trong những phụ nữ đầu tiên trong Lục quân bay phi cơ chiến đấu trong chiến tranh Iraq. 

“M … Tucker Carlson,” Duckworth đăng trên Twitter. “Trong khi ông ta tập nhảy, thì các nữ chiến binh Mỹ đang truy lùng Al Qaeda và tăng cường sức mạnh cho phụ nữ Mỹ,” Thượng nghị sĩ ám chỉ đến lần Carlson xuất hiện trên chương trình “Khiêu vũ với Ngôi sao” của ABC News vào năm 2016. “Chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ muộn màng tất cả mọi người, ngoại trừ Tucker, người tôi thậm chí có thể nhảy đẹp hơn,” và Duckworth nói tiếp. 

Hương Giang (Theo CBS News) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img