Friday, December 2, 2022
spot_img

Lãnh đạo GOP McCarthy kêu gọi Bộ trưởng An ninh Nội địa từ chức vì các vấn đề biên giới

Kevin McCarthy nói rằng nếu Bộ trưởng Alejandro Mayorkas không từ chức, đảng Cộng Hòa tại Hạ Viện sẽ điều tra ông và có thể dẫn đến khả năng bị luận tội.

Xuất hiện với các đảng viên Cộng Hòa ở El Paso, Texas, Lãnh đạo Hạ viện Kevin McCarthy hôm thứ Ba đã kêu gọi Bộ trưởng An ninh Nội địa Alejandro Mayorkas từ chức vì không bảo đảm được sự ổn định và an toàn ở biên giới phía nam.

Cụ thể, Kevin McCarthy đã chỉ ra các vụ tự sát gần đây của các nhân viên tuần tra Biên giới; quyết định của chính quyền Biden chấm dứt chính sách “Ở lại Mexico“, một chương trình thời Trump được thiết kế để hạn chế nhập cư ở biên giới phía nam; và những nỗ lực của Tổng thống Biden nhằm chấm dứt Tiêu đề 42, chính sách Covid thời Trump cho phép chính quyền hạn chế những người xin tị nạn băng qua biên giới.

Kevin McCarthy nói rằng: “Với những lý do như trên, hôm nay tôi kêu gọi Bộ trưởng từ chức. Ông ta không thể và không được ở lại vị trí đó. Nếu Bộ trưởng Mayorkas không từ chức, các thành viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện sẽ điều tra mọi mệnh lệnh, mọi hành động và mọi thất bại của ông ấy để tiến hành luận tội.”

Nhận xét của Kevin McCarthy được đưa ra khi ông đang phải vật lộn để giành được sự ủng hộ từ tất cả 218 lá phiếu của các đảng viên Cộng hòa mà ông cần để giành được sự ủng hộ cho vị trí chủ tịch Hạ viện vào ngày 3 tháng 1.

Nhận xét của Kevin McCarthy hôm thứ Ba được coi là một phần trong nỗ lực của ông nhằm củng cố sự ủng hộ từ một số người bảo thủ Ngoan cố.

Việt Linh (Theo Huffpost)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments