Lãnh đạo Dân Chủ rút khỏi cuộc họp sau khi bị TT Trump tấn công

Bà Pelosi (giữa) phản công lại TT Trump bằng cách loan báo hủy bỏ cuộc họp. Photo Credit: AP

AP – Sau khi TT Trump dùng trang mạng Tweeter tấn công các nhà lập pháp Dân Chủ, họ đã quyết định rút lui không dự họp với ông tại Quốc Hội trong chiều ngày thứ ba 28/11 theo như dự trù.

Các quan sát viên cho là quyết định bất ngờ của phía Dân Chủ sẽ gây ảnh hưởng lớn đến viễn ảnh một vụ ‘shutdown’ của chính phủ liên bang vào cuối tuần sau nếu như hai bên không đạt được một thỏa thuận mới về dự chi cho chính phủ.

Trong cái tweet đánh ra TT Trump viết: “Tôi chả thấy một thỏa thuận gì đâu”. TT Trump chỉ trích TNS Charles Schumer, Chủ tịch khối thiểu số Thượng Viện và bà Nancy Pelosi, Chủ tịch khối thiểu số Hạ Viện là ‘quá mềm yếu trong các chủ trương về trấn áp tội phạm, di dân và cải cách thuế’

Ngay lập tức ông Schumer và bà Pelosi phản công lại TT Trump bằng cách loan báo hủy bỏ cuộc họp đã dự trù trước với ông vào buổi chiều nay tại Tòa Bạch Ốc. Thay vào đó cả hai vị này yêu cầu họ phải đối thoại lập tức với các lãnh đạo của phía Cộng Hòa.

Trong thông cáo chung, hai vị này cho hay: “Vì Tổng Thống cho là không thấy thỏa thuận nào hết giữa Tòa Bạch Ốc và phía Dân Chủ, chúng tôi tin là cách tốt nhất là chúng tôi cần thương thuyết với các đồng nghiệp Cộng Hòa của Quốc hội trước đã”

Bà Pelosi (giữa) phản công lại TT Trump bằng cách loan báo hủy bỏ cuộc họp. Photo Credit: AP

Tuy nhiên một nữ phát ngôn nhân của Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan lại nói ‘không có thay đổi nào trong nghị trình làm việc của ông Ryan được thông báo cả’

Ngày 8 tháng 12 là thời hạn cuối để Quốc Hội thông qua một kế hoạch tài chính dự chi cho chính phủ nhằm tránh tình trạng chính phủ liên bang có thể bị ‘đóng cửa’, trong đó ngân sách cho Quốc Phòng và các chương trình chi tiêu nội địa sẽ bị ảnh hưởng ngay.

Bấm vào đây để xem những videos cần xem

Người ta nhận thấy trong lúc tìm kiếm ‘một chiến thắng lớn đầu tiên’ của mình ở Quốc Hội, vụ tấn công mới nhất của TT Trump vào lãnh đạo Dân Chủ sẽ còn gây khó khăn thêm cho dự luật cải cách thuế sau đó, dù ông bày tỏ hy vọng sẽ ký thành luật chuyện này vào cuối năm nay.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today