Monday, January 30, 2023
spot_img

Lại thêm băng ghi âm bom tấn ý kiến của Kevin McCarthy 

(RawStory) – Trong một đoạn băng ghi âm 5 ngày sau vụ bạo động Điện Capitol được công bố vào thứ Tư, Lãnh tụ thiểu số Hạ viện Kevin McCarthy yêu cầu một cuộc điều tra lưỡng đảng về cuộc tấn công. 

“Chúng ta không thể chỉ giấu chuyện này,” McCarthy nói. “Chúng ta cần biết tại sao xảy ra, ai ra tay, và người ta cần phải chịu trách nhiệm. Và tôi cam kết bảo đảm việc này sẽ diễn ra.” 

Những ý kiến riêng tư này hoàn toàn trái ngược với cách McCarthy giải quyết cuộc điều tra của Quốc hội 

Trong khi lãnh tụ Thiểu số Hạ viện ban đầu đổ lỗi cho Tổng thống Donald Trump, ông ta nhanh chóng rút lại những chỉ trích này, và bỏ phiếu chống luận tội cựu Tổng thống liên quan đến vai trò kích động bạo loạn của ông ta. McCarthy sau đó phản đối thành lập uỷ ban lưỡng đảng độc lập điều tra vụ bạo động, và tẩy chay khi Chủ tịch Hạ viện triệu tập Uỷ ban đặc biệt. 

Đoạn băng này được công bố chỉ sau 2 tháng những tường trình McCarthy chia sẻ với lãnh đạo Cộng hoà rằng ông ta muốn Trump từ chức. Dân biểu California công khai phủ nhận, chỉ trích truyền thông loan tin giả cho đến khi những đoạn băng ghi lại ý kiến của McCarthy được công bố. 

Tương tự, Lãnh tụ phe thiểu số tại Thượng viện Mitch McConnell (Công hoà – Kentucky) cũng rút lại những lời chỉ trích cựu Tổng thống  ban đầu vì đã kích động bạo động. McConnell nói rõ, ông ta sẽ ủng hộ Trump nếu như cựu Tổng thống được  đề cử ra tái tranh cử vào năm 2024. 

Hương Giang (Theo RawStory) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments