Kinzinger ủng hộ trát điều trần Kevin McCarthy trong cuộc điều tra ngày 6 tháng 1

Dân biểu Adam Kinzinger, một nhà lập pháp Cộng hòa của Illinois, ủng hộ khả năng trát điều trần Thủ lĩnh phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy trong khuôn khổ cuộc điều tra ngày 6 tháng 1 đang diễn ra của ủy ban về cuộc bạo động tại Điện Capitol Hoa Kỳ.

Hàng trăm người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump đã tấn công dữ dội Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 sau khi Trump thúc giục họ “chiến đấu như địa ngục” để giữ cho ông ta nắm quyền. McCarthy ban đầu lên án Trump sau vụ tấn công, mặc dù ông từ chối bỏ phiếu ủng hộ luận tội. Sau đó, ông ta hàn gắn quan hệ với cựu tổng thống, và đã chỉ trích cuộc điều tra của ủy ban

Kinzinger, người đã bỏ phiếu để luận tội Trump cùng với 9 thành viên Đảng Cộng hòa khác, đã được Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi bổ nhiệm vào ủy ban. Dân biểu nhà lập pháp GOP đồng minh Liz Cheney , người ủng hộ việc luận tội Trump và nhiều lần lên án cựu tổng thống, cũng được Pelosi bổ nhiệm. Trong cuộc phỏng vấn hôm Chủ nhật với ABC News ‘ This Week , Kinzinger đã lên tiếng ủng hộ việc yêu cầu thẩm vấn McCarthy như một phần của cuộc điều tra.

“Tôi sẽ ủng hộ trát điều trần cho bất kỳ ai có thể làm sáng tỏ điều đó, nếu đó là lãnh đạo [Đảng Cộng hòa],” Kinzinger nói.

Kinzinger tiếp tục đặt câu hỏi tại sao các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa như McCarthy lại phản đối cuộc điều tra. Ông nói rằng nếu họ tin rằng cuộc tấn công không phải là một vấn đề lớn, thì họ không nên lo lắng. Tuy nhiên, Dân biểu cho rằng một số đồng nghiệp của ông có thể e ngại trước thông tin có thể bị đưa ra ánh sáng.

McCarthy đã chỉ trích Cheney và Kinzinger vì đã tham gia vào ủy ban đặc biệt. Trong khi đó, đảng Cộng Hòa bảo thủ đã yêu cầu hai nhà lập pháp đảng Cộng hòa bị trục xuất khỏi Hội nghị đảng Cộng hòa tại Hạ viện vì sự tham gia của họ.

“Đó là ai? Adam và Liz? Họ không giống như những người Cộng hòa Pelosi sao?” McCarthy nói với các phóng viên tuần trước.

Những người tấn công Điện Capitol của Hoa Kỳ phần lớn bị kích động bởi những tuyên bố sai lầm lặp đi lặp lại của Trump rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã bị đánh cắp bởi Tổng thống Joe Biden và Đảng Dân chủ hiện nay . Cáo buộc này đã được khởi kiện kỹ lưỡng tại các tòa án tiểu bang và liên bang và đã hoàn toàn bị thất bại

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus