Monday, December 5, 2022
spot_img

Kinzinger: Trump ‘không có giới hạn’ trong cuộc điều tra ngày 6 tháng 1

Dân biểu GOP Adam Kinzinger của Illinois trong một cuộc phỏng vấn với MSNBC hôm thứ Tư cho biết ông không biết liệu Ủy ban đặc biệt Hạ viện đang điều tra ngày 6 tháng 1 có trát cựu Tổng thống Donald Trump hay không, nhưng nhấn mạnh rằng Trump “không có giới hạn”.

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể nhận được tất cả thông tin chúng tôi cần mà không cần ông ấy, nhưng tôi nghĩ rằng chúng tôi chắc chắn sẵn sàng làm điều đó”, Kinzinger, một thành viên trong ủy ban, nói với Stephanie Ruhle của MSNBC.

“Đó là điều tôi muốn nói rõ, ông ấy không có giới hạn,” Kinzinger nói

Trump đã kêu gọi các đồng minh của mình không hợp tác với cuộc điều tra . Steve Bannon, một cựu cố vấn của Trump, đã bất chấp trát đòi để lấy lời khai và các tài liệu do ủy ban ban hành. Sau đó, ủy ban hôm thứ Ba đã nhất trí bỏ phiếu đề nghị kết tội Bannon với tội danh khinh thường Quốc hội. Một cuộc bỏ phiếu đầy đủ của Hạ viện về vấn đề này sẽ diễn ra vào thứ Năm.

Mặc dù Trump đã kích động cuộc nổi dậy chết người vào ngày 6 tháng 1 thông qua những lời nói dối của mình về cuộc bầu cử năm 2020, một cuộc thăm dò gần đây của Đại học Quinnipiac cho thấy 56% đảng viên Cộng hòa tin rằng cựu tổng thống không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về cuộc bạo động ở Điện Capitol. 

Kinzinger cho biết: “Chúng tôi quá coi trọng một người ở đất nước này đến nỗi tôi nghĩ mọi người không muốn biết sự thật. Chúng ta phải có sự thống nhất khi bảo vệ nền dân chủ, nếu không chúng ta sẽ thấy mình ở một nơi tồi tệ.”

Dân biểu Illinois là một trong hai đảng viên Cộng hòa trong ủy ban điều tra Hạ viện vào ngày 6 tháng 1. Ông cũng nằm trong số 10 đảng viên Cộng hòa tại Hạ viện đã bỏ phiếu để luận tội Trump về vụ tấn công Điện Capitol. Kinzinger đã chỉ trích Trump vì đã hạ thấp cuộc nổi dậy, từng chê bai cựu tổng thống là một người hoàn toàn thất bại “.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments