Dân biểu Adam Kinzinger, R-Ill., Cho biết hôm Chủ nhật rằng ông, dân biểu Liz Cheney và “một vài người khác” là đảng viên Cộng hòa Hạ viện duy nhất “nói sự thật”.

“Quý vị có thể chiến đấu để cố gắng nói ra sự thật, quý vị có thể chiến đấu chống lại căn bệnh ung thư trong Đảng Cộng hòa về những âm mưu gian dối,” Kinzinger nói với ABC “This Week”, George Stephanopoulos trong một cuộc phỏng vấn độc quyền.

Kinzinger thông báo hôm thứ Sáu rằng ông sẽ không tái tranh cử vào Quốc hội nhiệm kỳ tới. Trong số các thành viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện, dân biểu bang Illinois là một trong những người chỉ trích nổi bật nhất cựu Tổng thống Donald Trump và là một trong 10 thành viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện bỏ phiếu để luận tội Trump sau cuộc bạo động tại Điện Capitol vào ngày 6/1.

Kinzinger, người phục vụ trong ủy ban điều tra Hạ viện điều tra vụ tấn công ngày 6 tháng 1, cho biết trong một video đăng trên Twitter rằng “bây giờ là thời điểm” để chuyển sang phục vụ tại Quốc hội.

“Để phá vỡ câu chuyện, tôi không thể tập trung vào cả một cuộc bầu cử thực sự vào Quốc hội và một cuộc chiến rộng lớn hơn trên toàn quốc”, Kinzinger nói trong đoạn video dài 5 phút. “Tôi muốn nói rõ, đây không phải là dấu chấm hết cho tương lai chính trị của tôi, mà là sự khởi đầu.”

TH