Một kiến ​​nghị để bãi nhiệm Thống đốc Florida Ron DeSantis đã đạt được mục tiêu 35.000 chữ ký, với các trường hợp coronavirus tiếp tục tăng cao ở Bang Sunshine.

Bản kiến ​​nghị do Cameron White khởi xướng chỉ trích lập trường của thống đốc đảng Cộng hòa đối với COVID-19, cũng như việc DeSantis gây khó khăn cho việc nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp.

“Thống đốc Ron DeSantis và cựu thống đốc Rick Scott đã khiến việc nộp đơn xin thất nghiệp ở Florida là không thể. Họ quan tâm nhiều hơn đến việc hiển thị số thất nghiệp thấp hơn họ làm “, đơn kiến ​​nghị viết.

“Bên cạnh thực tế đáng buồn này, DeSantis đã đợi đến phút cuối cùng để ban hành lệnh lưu trú tại nhà mà không nghi ngờ gì nữa, điều này khiến Coronavirus lây lan nhanh hơn nhiều so với mức cần thiết. Thống đốc cũng đã trực tiếp chống lại các hướng dẫn của CDC và cho phép các nhà thờ vẫn có những cuộc tụ tập đông người. Ông ấy không thích hợp để trở thành thống đốc của chúng tôi và cần phải bị loại bỏ càng nhanh càng tốt khi hiến pháp cho phép. “

Mặc dù bản kiến ​​nghị đã được bắt đầu hơn một năm trước, nhưng gần đây nó đã thu hút sự chú ý, với hàng nghìn người ký tên trong vài ngày qua khi Florida chứng kiến ​​các trường hợp COVID-19 tăng cao. Đến sáng Chủ nhật, bản kiến ​​nghị đã có 35.367 chữ ký.

Florida đang chứng kiến ​​một số tỷ lệ nhiễm COVID-19 cao nhất ở Hoa Kỳ khi biến thể Delta lây lan nhanh chóng. Vào thứ Bảy, tiểu bang đã báo cáo thêm 25.991 trường hợp COVID-19, một số trường hợp kỷ lục hàng ngày. Newsweek đưa tin rằng bang đang có tỷ lệ trẻ em nhập viện vì COVID-19 cao nhất cả nước.

Theo dữ liệu từ dự án CovKid, sử dụng số nhập viện COVID-19 của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ, tính đến ngày 7 tháng 8, Florida báo cáo 8,1 trẻ em nhập viện vì COVID-19 trên 100.000 cư dân.

Florida cũng báo cáo tỷ lệ nhập viện COVID-19 cao nhất ở những người 18 và 19. Theo dữ liệu, tính đến ngày 7 tháng 8, Florida báo cáo 20,6 trường hợp nhập viện trên 100.000 cư dân trong độ tuổi đó.

Tuy nhiên, bất chấp điều này, thống đốc vẫn giữ theo lệnh hành pháp của mình cấm các địa phương áp đặt các nhiệm vụ đeo khẩu trang ở những nơi bao gồm cả trường học.

Mặc dù DeSantis chưa chính thức tham gia cuộc đua giành quyền thống đốc Florida vào năm 2022, nhưng ông ấy đã gây quỹ nhiều hơn đáng kể so với hai đối thủ hàng đầu của Đảng Dân chủ.

Những đông minh của Ron DeSantis PAC đã huy động được hơn 4 triệu đô la vào tháng 7, theo hồ sơ tài chính của chiến dịch.

Thống đốc gây tranh cãi cũng là một trong những người đi đầu cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2024 của Đảng Cộng hòa, mặc dù ông chưa chính thức tuyên bố sẽ tranh cử vào Tòa Bạch Ốc. Tuy nhiên, cựu Tổng thống Donald Trump đã ám chỉ rằng ông có thể tái tranh cử.

TH