Khu vực dịch vụ của Hoa Kỳ tăng trưởng ổn định; giá vẫn cao

0
1313

Lĩnh vực dịch vụ đang được hưởng lợi từ việc chuyển đổi chi tiêu của người tiêu dùng từ hàng hóa, thường được mua bằng tín dụng.

Lĩnh vực dịch vụ của Hoa Kỳ đã tăng trưởng ổn định trong tháng Hai, với số lượng đơn đặt hàng mới và việc làm tăng lên mức cao nhất trong hơn một năm, cho thấy nền kinh tế tiếp tục mở rộng trong quý đầu tiên.

Cuộc khảo sát của Viện Quản lý cung ứng (ISM) vào thứ Sáu đã mô tả các công ty “hầu hết là tích cực về các điều kiện kinh doanh”. Cuộc khảo sát đã thêm vào thị trường lao động và chi tiêu tiêu dùng mạnh mẽ khi cho thấy nền kinh tế không ở gần suy thoái. Nhưng khả năng phục hồi của nền kinh tế có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục tăng lãi suất cho đến giữa năm.

Tim Quinlan, một nhà kinh tế cấp cao tại Wells Fargo ở Charlotte, North Carolina, cho biết: “Hoạt động không chậm lại nhiều và điều đó đang gây áp lực lên giá cả và lợi nhuận. Thực tế là điều này đang xảy ra cùng với sự gia tăng trong việc tuyển dụng giúp Fed bật đèn xanh cho việc tăng lãi suất hơn nữa.”

PMI phi sản xuất của ISM đã giảm xuống 55,1 từ mức 55,2 vào tháng Giêng. Chỉ số trên 50 cho thấy sự tăng trưởng trong ngành dịch vụ, chiếm hơn hai phần ba nền kinh tế. PMI cao hơn nhiều so với mức 49,9, mà ISM cho biết theo thời gian cho thấy sự tăng trưởng trong nền kinh tế nói chung. Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters đã dự báo chỉ số PMI phi sản xuất sẽ giảm xuống 54,5.

Mười ba ngành dịch vụ, bao gồm xây dựng, thương mại bán lẻ, dịch vụ lưu trú và ăn uống cũng như các dịch vụ chuyên nghiệp, khoa học và kỹ thuật, đã báo cáo mức tăng trưởng trong tháng trước. Thương mại bán buôn và thông tin nằm trong số bốn báo cáo thu hẹp.

Các doanh nghiệp dịch vụ lưu trú và ăn uống xem hoạt động bán hàng “nhìn chung là mạnh mẽ, bất chấp những khó khăn kinh tế”. Các công ty dịch vụ chuyên nghiệp, khoa học và kỹ thuật cho biết họ đang “bắt đầu chu kỳ kinh doanh mới với nhu cầu tăng lên rõ rệt”.

Trong khi các doanh nghiệp quản lý công ty và cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho biết hoạt động đang chậm lại, họ không chứng kiến ​​“sự sụp đổ như năm 2009”. Các công ty trong lĩnh vực thông tin cho biết “việc giảm chi phí ngày càng khó khăn hơn”, đồng thời nói thêm rằng họ đã phải “cắt giảm cơ sở nhân viên mạnh mẽ hơn để đạt được lợi nhuận”.

Nhìn chung, lĩnh vực dịch vụ đang được hưởng lợi từ việc chuyển đổi chi tiêu của người tiêu dùng từ hàng hóa, thường được mua bằng tín dụng. ISM cho biết hôm thứ Tư rằng PMI sản xuất của họ đã ký hợp đồng trong tháng thứ tư liên tiếp vào tháng Hai.

Thang đo số lượng đơn đặt hàng mới mà các doanh nghiệp dịch vụ nhận được trong cuộc khảo sát ISM đã tăng lên 62,6 vào tháng trước, mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2021, từ mức 60,4 vào tháng Giêng.

Theo ISM, nhận xét từ các doanh nghiệp dao động từ “yêu cầu gia tăng đối với dịch vụ và linh kiện” đến “khách hàng bắt đầu tăng cường cho mùa xuân”.

Chứng khoán Mỹ được giao dịch cao hơn. Đồng đô la trượt giá so với rổ tiền tệ. Kho bạc Mỹ tăng giá.

Nguồn cung được cải thiện đáng kể

Khu vực dịch vụ hiện là trung tâm của cuộc chiến chống lạm phát, vì giá dịch vụ có xu hướng cao hơn và ít phản ứng hơn với việc tăng lãi suất.

Với thị trường lao động vẫn còn thắt chặt và lạm phát vẫn ở mức cao, khả năng Fed sẽ tăng lãi suất ít nhất ba lần nữa trong năm nay thay vì hai lần đã tăng lên.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã tăng lãi suất chính sách thêm 450 điểm cơ bản kể từ tháng 3 năm ngoái từ mức gần bằng 0 lên mức 4,5% đến 4,75% hiện tại, với phần lớn các đợt tăng diễn ra trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 12.

Một thước đo giá mà các ngành dịch vụ phải trả cho đầu vào đã giảm xuống 65,6, mức thấp nhất trong hai năm, từ mức 67,8 vào tháng Giêng. Một số nhà kinh tế đã xem thước đo thanh toán giá dịch vụ ISM như một yếu tố dự báo tốt về lạm phát chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE). Fed, có mục tiêu lạm phát 2 phần trăm, theo dõi các chỉ số giá PCE cho chính sách tiền tệ. Mười sáu ngành dịch vụ báo cáo tăng giá thanh toán vào tháng trước. Chỉ có dịch vụ lưu trú và ăn uống báo giảm.

Giá vẫn tăng mặc dù có sự cải thiện đáng kể trong chuỗi cung ứng. Thước đo của cuộc khảo sát về việc giao hàng của các nhà cung cấp trong ngành dịch vụ đã giảm xuống 47,6, cho thấy hiệu suất giao hàng nhanh nhất kể từ tháng 6 năm 2009, từ 50,0 vào tháng Giêng. Chỉ số dưới 50 cho thấy việc giao hàng nhanh hơn.

Priscilla Thiagamoorthy, nhà kinh tế cấp cao tại BMO Capital Markets ở Toronto, cho biết: “Nhu cầu dịch vụ mạnh mẽ có thể khiến lạm phát tăng cao, gây thêm áp lực buộc Fed phải tiếp tục tăng lãi suất.

Việc tuyển dụng đã tăng vào tháng trước, với thước đo việc làm trong ngành dịch vụ của cuộc khảo sát tăng lên 54. Đó là chỉ số cao nhất kể từ tháng 12 năm 2021 và tăng từ 50 vào tháng Giêng. Anthony Nieves, chủ tịch Ủy ban Khảo sát Kinh doanh Dịch vụ ISM, đã mô tả bức tranh việc làm “đã được cải thiện đối với một số ngành”, nhưng cũng lưu ý rằng “một số ngành báo cáo tiếp tục thu hẹp quy mô.”

Việt Linh (Theo Nikkei Asia)