Không quân Thuỷ quân Lục chiến ngừng bay trong 24 tiếng

Photo Credit: AP

Washington (AP) – Tư lệnh Thuỷ quân Lục chiến Hoa Kỳ hạ lệnh, tất cả các đơn vị không quân Thuỷ quân Lục chiến ngưng các hoạt động bay trong 24 tiếng đồng hồ trong hai tuần tới để tập trung vào an toàn và sẵn sàng chiến đấu.

Tướng Robert Neller đưa ra mệnh lệnh chỉ vài ngày sau khi ba binh sĩ Thuỷ quân Lục chiến bị thiệt mạng trong vụ phi cơ quân sự rơi trên vùng biển Úc châu. Chiếc phi cơ MV-22 Osprey Osprey chở theo 26 người, cất cánh từ hàng không mẫu hạm USS Bonhomme Richard, đã rơi xuống vùng biển gần thành phố Rockhampton vùng Bắc Queensland, Úc châu. 23 người sau đó đã được cứu sống.

Photo Credit: AP

Các phi đoàn không quân sẽ thẩm định lại các vụ tai nạn và các cuộc điều tra phi cơ rơi khác nhằm bảo đảm các đơn vị không quân Thuỷ quân Lục chiến hoạt động an toàn, có khả năng và trong tư thế sẵn sàng. Các đơn vị sẽ xác định thời gian tạm ngưng hoạt động bay để không ảnh hưởng đến bất cứ hoạt động chiến đấu nào.

Hương Giang (AP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today