Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Không lực Hoa Kỳ đặt hàng các vệ tinh mới nhằm chống lại đe dọa từ Trung Quốc và Nga

Tech Insider – Không lực Hoa Kỳ đang đặt hàng mua 3 vệ tinh thế hệ mới từ công ty Lockheed Martin với giá 2.9 tỉ đô la, các vệ tinh nàycó nhiệm vụ báo động trước các vụ tấn công của hỏa tiễn đối phương.

Các vệ tinh nói trên gọi là GEO (Geosynchronous Earth Orbit) là thành phần của một hệ thống lớn hơn có tên Next Gen OPIR (Next-Generation Overhead Persistent Infrared) sẽ gia tăng khả năng báo động trước của Hoa Kỳ một cách đáng kể.

Theo trang mạng Defense News cho hay hôm thứ tư 15/8 thì hệ thống phòng thủ từ vũ trụ mới này sẽ có khả năng làm việc hữu hiệu nhiều hơn so với các hệ thống báo động hiện nay của Hoa Kỳ, trước các đe dọa từ hỏa tiễn tấn công của đối phương.

Thomas Karako, một chuyên gia hàng đầu của của chương trình International Security Program và cũng là Giám Đốc chương trình hỏa tiễn phòng vệ của Trung tâm Center for Strategic and International Studies, cho phóng viên Business Insider hay: “Đây là hệ thống báo động sớm nhằm hổ trợ cho khả năng đánh trả nguyên tử của chúng ta”

Chương trình này đã được loan báo vào tháng 4 năm nay và vệ tinh đầu tiên sẽ được phóng lên vào năm 2023, tức sớm hơn kế hoạch dự trù trước đây tới 2 năm.

Photo Credit: AP

Theo trang mạng Military.com thì vấn đề là làm sao chống lại các đe dọa từ Trung Quốc và Nga, vốn hiện đang phát triển mạnh mẽ các loại vũ khí vũ trụ trong thời gian qua.

Phát ngôn nhân Chip Eschenfelder của công ty Lockheed Martin cho hay: “Chúng tôi đang làm việc sát cánh với Không Lực Mỹ nhằm gia tốc chương trình Next Gen OPIR nhanh hơn nữa, chúng tôi hiểu cần làm cho nhanh nhằm cải thiện an ninh quốc gia chống lại các thế lực thù địch trên thế giới”

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT