Thursday, December 1, 2022
spot_img

“Không lãng phí giây phút nào vào tweets” – TNS Sasse đáp trả tấn công của Trump 

WASHINGTON (USA Today) – Thượng nghị sĩ Cộng hoà Ben Sasse (Nebraska), người tăng cường chỉ trích chiến lược tranh cử của Tổng thống Donald Trump trong những ngày gần đây, tỏ ra phớt lờ những ý kiến nảy lửa của Tổng thống khi gọi ông là “ngu ngốc và đáng ghê tởm.”

“Ben nói những điều tương tự với cử tri Nebraska như ông đã thường xuyên nói trực tiếp với Tổng thống,” Phát ngôn nhân văn phòng Thượng nghị sĩ, James Wegmann nói về những tấn công của tổng thống. “Ben tập trung vào bảo vệ thế đa số Cộng hoà tại Thượng viện, và ông ấy sẽ không lãng phí bất cứ giây phút nào vào những mẩu tweet.” 

Đấu khẩu công khai qua lại giữa Sasse – người thi thoảng lên tiếng chỉ trích Tổng thống – và ông Trump diễn ra khi Cộng hoà đang ra sức tìm cách nắm giữ quyền kiểm soát Thượng viện, khi Toà Bạch Ốc đang đếm những lá phiếu Cộng hoà chuẩn thuận Thẩm phán Amy Coney Barrett vào Tối cao Pháp viện, và đang tìm cách đạt được thoả thuận gói kích thích kinh tế.

Cộng hoà cũng quan ngại ứng cử viên Dân chủ Joe Biden đang dẫn đầu ông Trump trong những thăm dò quốc gia và tại tiểu bang chiến trận có thể là lực cản ở những cuộc đua Thượng viện mà Cộng hoà cần phải thắng để có thể tiếp tục giữ kiểm soát Thượng viện, trong đó có Georgia và Arizona. 

Sasse khiến Tổng thống lên cơn vì đã chia sẻ trong cuộc điện thoại với cử tri rằng, ông Trump “nịnh bợ các nhà độc tài,” và “ve vãn da trắng thượng đẳng.” Văn phòng ông Sasse xác nhận đoạn băng được Washington Examiner loan tin đầu tiên. 

Sasse cũng chỉ trích việc ông Trump từ chối lên án lý thuyết âm mưu của nhóm QAnon trong buổi đối thoại với cử tri vào tối thứ 5, dẫn đến màn trao đổi nóng bỏng, được lan truyền với tốc độ chóng mặt. 

Một giáo lý cốt lõi của QAnon là niềm tin sai trái rằng, ông Trump được đắc cử để nhổ tận gốc một đường dây buôn bán tình dục trẻ em do các chính trị gia Dân chủ và những người nổi tiếng điều hành quản trị. 

“Tôi không hiểu, ông là tổng thống. Ông không phải là ông chú điên khùng của ai đó, người có thể đăng lại bất cứ thứ gì,” điều hợp NBC News Savannah Guthrie nói. “Không, không, không,” Trump giải thích về một trong những mẩu tweet của ông đã gây hứng khởi cho QAnon. “Đó là đăng lại, và tôi đăng lại nhiều lắm.” 

Trump nhảy vào tấn công  Sasse vào sáng thứ Bảy với một loạt ý kiến trên Twitter, gọi Thượng nghị sĩ là nhà lập pháp Cộng hoà “ít hiệu quả nhất,” và là người “thực sự không có gì để trở thành vĩ đại.” 

“Ben nhỏ bé là trách nhiệm đối với  Đảng Cộng hoà, và là sự xấu hổ của tiểu bang Nebraska tuyệt vời,” Trump ghi. 

Hương Giang (Theo USA Today) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments