Không có kế hoạch B, TT Trump vội vã tìm ứng cử viên cho ghế Đổng Lý Văn Phòng

Photo Credit: AFP

Washington Post – TT Trump không hề có kế hoạch dự phòng, sau khi loan báo Đổng Lý Văn Phòng John Kelly sẽ ra đi và nhân vật mà ông chọn lại từ chối là ông Nick Ayers, vì thế hiện nay TT Trump phải vội vã tìm người thay thế.

Tại Tòa Bạch Ốc, chức danh Đổng Lý Văn phòng là người thường bị ‘lãnh đạn’ nhiều nhất, nhưng khi Tòa Bạch Ốc là một nơi làm việc rất hỗn loạn với một TT khó tiên đoán trước như ông Trump thì chức danh này lại càng bị ‘gặm nhấm’ nhiều hơn nữa.

Chưa đến 2 năm làm việc của TT Trump, đã có 2 vị Đổng Lý Văn Phòng phải nói lời chia tay với nhiều cay đắng trong lòng, sau khi họ đều thất bại trong việc can ngăn TT Trump, một người nổi tiếng làm việc với cách thức ‘vừa là TT, vừa là Đổng Lý Văn Phòng’ luôn.

Photo Credit: WP

Có 3 nhân vật trong nội các được bàn đến như các ứng cử viên tiềm năng là các ông Steven Mnuchin, Bộ Trưởng Bộ Tài Chính, Giám Đốc Ngân Sách Mick Mulvaney và Robert Lighthizer, đặc phái viên mậu dịch, nhưng cả ba cho hay ‘không thích vị trí này’

Có thêm 2 vị nữa cũng là đề tài bàn tán sẽ có nhiều hy vọng là Dân biểu Mark Meadows của North Carolina và quyền Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp Mathew Whitaker, nhưng các cố vấn của TT Trump cho báo chí hay cho đến giờ này, vẫn chưa có ai nổi bật lên là một lựa chọn hàng đầu.

Tuy các phụ tá và cố vấn cho hay TT Trump cam kết sẽ chọn được nhân vật thay thế ông Kelly trước Lễ Giáng Sinh, nhưng họ cũng cho hay TT Trump đang lưỡng lự rất nhiều, mặc dù ông nói cứng trong một điện tweet hôm nay như sau: “Trên 10 người rất muốn đảm nhận nhiệm vụ này”

Nhưng các quan sát viên nhận thấy TT Trump thật sự đang bối rối sau khi người mà ông muốn nhất là Nick Ayers lại từ chối, và thời gian đã không còn nhiều.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus