Khi Trump nổi giận phỏng vấn “60 Minutes,” Toà Bạch Ốc tìm cách hạn chế thiệt hại 

(NY Daily News) – Tổng thống Donald Trump muốn mọi người biết là ông không “bỏ đi” khỏi cuộc phỏng vấn của Lesley Stahl từ CBS News. 

Vài giờ sau khi Tổng thống đột ngột kết thúc cuộc phỏng vấn với ký giả chương trình “60 Minutes” huyền thoại, Đổng lý Toà Bạch Ốc Mark Meadows vào thứ Tư nhấn mạnh, ông chủ thực sự đã thực hiện xong cuộc phỏng vấn như kế hoạch. 

“Ông ấy không bỏ đi … ông ấy dành 45 phút với Lesley Stahl,” Meadows cho Fox News hay. “Bà ấy là một ký giả quan điểm hơn là một ký giả thực thụ.” 

Meadows cũng lặp lại đe doạ của ông chủ là sẽ đăng đoạn băng phỏng vấn trước khi CBS News phát sóng vào tối Chủ nhật. Hiện chưa rõ mục đích chính trị của việc này là gì, vì nó chắc chắn sẽ thu hút người xem nhiều hơn đối với một cuộc phỏng vấn gây tranh cãi. 

Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Kayleigh McEnany sau đó tuyên bố, ông Trump “thường xuyên kiểm tra sự thật” Stahl, người theo McEnany, “không có sự chuẩn bị kỹ càng”

Tổng thống lên Twitter đăng hình cuộc phỏng vấn cùng với những tấm hình McEnany đang giao cho Stahl chồng tài liệu lớn, mà theo lời Tổng thống, “về một số trong nhiều thành tựu chúng tôi đã làm cho Y tế.” 

Tổng thống được cho đã từ chối quay cảnh vừa đi vừa nói chuyện với Stahl và Phó Tổng thống Mike Pence quanh Toà Bạch Ốc, nằm trong phạm vi cuộc phỏng vấn. 

Ông Trump sau đó tuyên bố, Toà Bạch Ốc ghi lại toàn bộ cuộc phỏng vấn để “mọi người có cái nhìn thoáng qua về cuộc phỏng vấn GIẢ TẠO và THIÊN KIẾN như thế nào.” 

Những cuộc phỏng vấn  với ông Trump và Mike Pence nằm trong chương trình lớn trước bầu cử sẽ được phát sóng trên chương trình thu hút nhiều người xem của CBS. 

Ứng cử viên Dân chủ Joe Biden và liên danh Kamala Harris cũng thực hiện cuộc phỏng vấn  trên “60 Minutes,” chương trình sẽ là một trong những nền tảng chính để ứng cử viên với tới số lượng lớn cử tri chưa quyết định. 

Tổng thống vào hôm thứ Ba có buổi phỏng vấn với Stahl cho chương trình “60 Minutes” sẽ được phát sóng vào Chủ nhật. Cuộc phỏng vấn diễn ra khoảng 40 phút thì ông Trump đột ngột cắt ngắn, và bỏ đi.  Dựa vào 2 nguồn tin thông thạo một loạt sự kiện, New York Times loan tin, Tổng thống trở nên bực bội với những câu hỏi của Stahl, và cuối cùng kết thúc phỏng vấn, sau đó ông từ chối luôn phần quay hình “vừa đi vừa nói chuyện” với Phó Tổng thống Mike Pence và ký giả Stahl. 

Ông Trump vào tối thứ Ba đăng một đoạn băng ngắn cho thấy bà Lesley Stahl không mang mặt nạ, cùng với đe doạ sẽ đăng thêm những đoạn băng khác sau khi đột ngột kết thúc buổi phỏng vấn tại Toà Bạch Ốc. 

“Lesley Stahl của 60 Minutes không mang mặt nạ ở Toà Bạch Ốc sau khi cô ta phỏng vấn tôi. Sẽ còn nhiều thứ khác nữa,” ông Trump đăng kèm đoạn băng quay lén, trước khi đe doạ sẽ tiết lộ thêm  những đoạn băng khác của cuộc phỏng vấn trước khi CBS phát sóng vào Chủ nhật.

Trump lên cơn khi cuộc tranh luận cuối cùng với ban đầu diễn ra vào thứ 5. 

Các cuộc thăm dò cho thấy, ông Trump làm mất lòng cử tri khi thường xuyên ngắt lời đối thủ trong tranh luận đầu tiên, cuộc tranh luận thường có ảnh hưởng nhất. Tổng thống cũng xáo trộn cơ hội quay trở lại vận động tranh cử sau khi được điều trị COVID 19 bằng việc cãi vả với xướng ngôn viên Savannah Guthrie của NBC News trong buổi đối thoại với cử tri vào tuần trước. 

Hương Giang (Theo NY Daily News) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus