Saturday, December 3, 2022
spot_img

‘Khẩu hiệu chiến tranh’ mới của Cộng Hòa khắp Hoa Kỳ: hãy tống cô ấy đi!  

Washington Post – Sau khi là tác giả của bầu không khí phân biệt chủng tộc cuồng nhiệt tăng cao với các bức tweets nảy lửa, TT Trump đã đến North Carolina trước đám đông Cộng Hòa ủng hộ mình, đa số là cử tri da trắng và chứng kiến hậu quả của việc làm của ông.

“Hãy tống cổ cô ấy về! Hãy tống cổ cô ấy về!”, đám đông reo hò cuồng nhiệt như thế, trong lúc TT Trump đứng im quan sát họ trong vòng 13 giây. ‘Cô ấy’ chính là nữ dân biểu Dân Chủ Ilhan Omar, sinh quán từ Somali.

Omar bị TT Trump gán cho ý tưởng thù ghét Hoa Kỳ và ủng hộ khủng bố, cô là đích nhắm của sự giận dữ và là trung tâm của ‘khẩu hiệu tập hợp’ của Cộng Hòa, làm nhiều người tức giận, nhưng cũng làm nhiều người ủng hộ.

Lu Norman, cư dân 88 tuổi của thành phố Stanton của Texas, cho biết: “Tôi nghĩ ông ấy đang xé tan nát thế giới với điều đã nói và cái cách mà ông ta nói, tôi nghĩ Trump không xứng đáng là TT Hoa Kỳ”

Lori Valles, 42 tuổi, trợ lý y tá cũng từ Stanton, cho TT Trump là ‘nhỏ mọn khi làm người dân quay lại chống nhau như thế’ và bà kết luận: “TT Trump cần phải bị luận tội”

Nhưng Dan Wendel, nhà thầu của Boston, có ý nghĩ khác: “Bạn biết không, tôi thích lắm, TT Trump có lý khi mô tả các nhà lập pháp Dân Chủ trẻ đó là ‘nói xấu Hoa Kỳ’

Qua hôm sau TT Trump cho hay “ông cảm thấy hơi nặng nề và không thấy hạnh phúc với ‘khẩu hiệu chiến tranh’ mà ông nghe ở North Carolina”, nhưng dã trễ, ‘khẩu khí chia rẽ’ mà ông tung ra đã lan khắp Hoa Kỳ, một quốc gia đang căng thẳng tột bực về sắc tộc, tôn giáo, di dân và số dân thiểu số ngày càng đông đảo.

Trần Vũ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments