Khám xét nhà của Jeffrey Clark,người thúc đẩy các tuyên bố gian lận bầu cử sai của Trump

Các viên chức thực thi pháp luật đã khám xét nhà ở Virginia của cựu viên chức hàng đầu Bộ Tư pháp Jeffrey Clark

Russ Vought, người từng là giám đốc ngân sách Tòa bạch Ốc của chính quyền  Donald Trump và hiện đang làm việc với Clark tại Center for Renewing America, đã tweet rằng hôm thứ Tư “hơn một chục viên chức thực thi pháp luật của DOJ đã khám xét nhà của Jeff Clark trong một cuộc đột kích nhà và tịch thu các thiết bị điện tử của ông ấy. “

Văn phòng đó đang dẫn đầu các cuộc điều tra liên quan đến cuộc tấn công Capitol vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, mặc dù phát ngôn nhân từ chối liên kết hoạt động với bất kỳ cá nhân hoặc cuộc điều tra nào.

Hoạt động này diễn ra ngay trước khi ủy ban đặc biệt ngày 6 tháng 1 của Quốc hội được thiết lập để bắt đầu một phiên điều trần công khai dự kiến ​​sẽ xem xét kỹ lưỡng Clark và các đồng minh khác của cựu tổng thống. Phiên điều trần đó ban đầu được ấn định vào ngày 15 tháng 6 nhưng đã bị hoãn lại. Các thành viên ủy ban, bao gồm cả Dân biểu Zoe Lofgren (D-Calif.), Cho rằng sự chậm trễ là do trục trặc đến việc sản xuất video cho phiên đó và các phiên khác.

Các cựu viên chức DOJ, bao gồm quyền Tổng chưởng lý của Trump là Jeffrey Rosen và cấp phó Richard Donoghue của ông, trước đây đã làm chứng rằng Trump đã tìm cách cài đặt Clark làm chức Vụ Bộ Trưởng Tư Pháp trong những ngày hỗn loạn cuối cùng của chính quyền của ông như một phần nỗ lực sử dụng bộ  hợp pháp hóa các tuyên bố sai lầm về gian lận bầu cử.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus