Home Hoa Kỳ ‘Khả năng cao’ Trump sẽ bị kết án nếu Giuliani dẫn đầu...

‘Khả năng cao’ Trump sẽ bị kết án nếu Giuliani dẫn đầu biện hộ luận tội

 

Cộng tác viên của Fox News, Karl Rove, đã hoài nghi vào Chủ nhật rằng nếu Rudy Giuliani dẫn đầu cuộc bảo vệ luận tội Tổng thống Donald Trump tại Thượng viện, thì “rất có khả năng” tổng thống sẽ bị kết án.

Cuối tuần qua, Giuliani – người kêu gọi “xét xử bằng chiến đấu” vài giờ trước cuộc bạo động ở Điện Capitol – nói với ABC News rằng ông thuộc nhóm luật sư bảo vệ luận tội thứ hai của tổng thống và ông sẽ lập luận rằng Trump không thể kích động một đám đông bạo loạn tấn công Capitol ngăn Quốc hội chứng nhận cuộc bầu cử của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Với việc Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell được cho là cởi mở với ý tưởng kết tội tổng thống vì tội kích động, Rove cho biết chiến lược của Giuliani sẽ khiến rất nhiều nhà lập pháp GOP nhảy vào với Dân Chủ để luận tội.

“Rudy Giuliani đã vạch ra một lộ trình rất tồi tệ cho tổng thống khi nói rằng không thể có sự kích động vì tất cả các cáo buộc gian lận cử tri phổ biến là đúng sự thật, ”Rove thở dài. “Những cáo buộc đó đã bị hơn 50 tòa án bác bỏ, với các thẩm phán được bổ nhiệm bởi Tổng thống Trump, Tổng thống Obama, Tổng thống Bush, Tổng thống Clinton, và tôi nghĩ rằng thậm chí một thẩm phán của Reagan . ”

“Nếu đó là lời biện hộ của Rudy Giuliani, thì rất có khả năng hơn 17 nhà lập pháp Cộng hòa sẽ làm ”ông nói thêm.

Rove tiếp tục nói rằng Trump và các đồng minh của ông ấy đã có mọi cơ hội để chứng minh những cáo buộc vô căn cứ của họ trước tòa và đã không làm như vậy nhiều lần, nhắc lại rằng nếu Giuliani đi theo con đường này “điều đó làm tăng khả năng hơn 17 nhà lập pháp Cộng hòa bỏ phiếu cho lòng tin chắc, sự kết án, phán quyết.”

Trong khi Giuliani khẳng định rằng ông đã được làm luật sư để bảo vệ Trump và được nhìn thấy đến thăm Tòa bạch Ốc vào cuối tuần này, người phát ngôn chiến dịch tranh cử của Trump, Hogan Gidley dường như trái ngược với tuyên bố của cựu thị trưởng thành phố New York.

“Tổng thống Trump vẫn chưa đưa ra quyết định về việc luật sư hoặc công ty luật nào sẽ đại diện cho ông ấy vì  ‘trò lừa bịp luận tội’,” phát ngôn nhân đã tweet vào tối thứ Bảy

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus