Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Kevin McCarthy hứa sẽ chuyển tất cả thông điệp của Sean Hannity cho McConnell 

(Daily Beast) – Lãnh tụ Thiểu số Hạ viện vào tối thứ Tư hứa với ngôi sao Sean Hannity của Fox News sẽ chuyển tất cả những thông điệp của ông ta cho Mitch McConnell, sau khi xướng ngôn viên đồng minh thân cận của Donald Trump cằn nhằn Lãnh tụ Thiểu số Thượng viện về vấn đề trần nợ. 

Hannity gần đây nổi giận với McConnell vì đã cho phép Dân chủ Thượng viện thông qua dự luật tăng trần nợ ngắn hạn bằng cuộc bỏ phiếu sít sao, thay vì buộc họ tăng trần nợ qua thủ tục ngân sách reconciliation. 

Ngoài việc thường xuyên bày tỏ thất vọng với nhà lập pháp Cộng hoà kỳ cựu từ Kentucky, ngôi sao Fox News trong vài tuần qua cũng hối thúc các nhà lập pháp Cộng hoà khác chỉ trích McConnell. Vào cuối cuộc phỏng vấn vào tối  thứ Tư với McCarthy, Hannity một lần nữa cằn nhằn lãnh tụ Thiểu số Thượng viện. “Ông sẽ vui lòng nói cho đồng nhiệm tại Thượng viện, ông Mitch McConnell, nếu tình cờ gặp ông ta, làm ơn đừng đào hang và tăng trần nợ sau khi tuyên bố với tất cả những người bảo thủ trên khắp quốc gia trong hai tháng rằng sẽ không bao giờ ủng hộ tăng trần nợ?” Hannity càu nhàu. 

“Ông có thể chuyển một thông điệp nhỏ này từ người bạn Sean này được không? Tôi đánh giá cao việc này,” xướng ngôn viên ngôi sao nói thêm. 

“Tôi sẽ chuyển tất cả mọi thông điệp của anh Sean à?” McCarthy mỉm cười đáp.”

McCarthy quay sang bảo đảm với Hannity rằng Cộng hoà bây giờ đang đoàn kết” và “chúng tôi sẽ không tăng trần nợ” trong tương lai. Theo Lãnh tụ Thiểu số Hạ viện, nợ quốc gia đã lớn và tất cả Dân chủ đều “muốn làm là mở rộng nợ thêm nữa.”

Kể từ khi chọc giận cựu Tổng thống và truyền thông vì tuyên bố ông Trump phải chịu trách nhiệm cuộc bạo động ngày 6 tháng 1, McCarthy tìm mọi cách lên lại con tàu Trump. Ngoài việc dọn đường cho Dân biểu Liz Cheney (Cộng hoà – Wyoming) bị bứng khỏi vai trò lãnh đạo Cộng hoà vì những chỉ trích dành cho ông Trump, ông ta làm theo lệnh của cựu Tổng thống và bóp chết uỷ ban độc lập điều tra bạo động 6 tháng 1. 

Hương Giang (Theo Daily Beast)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img