Tuesday, November 28, 2023
spot_img

Kevin McCarthy bảo vệ đám cưới của con trai diễn ra vào thời điểm Calif. tăng đột biến Covid

Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy (R-CA) đã bảo vệ đám cưới của con trai mình diễn ra vào thời điểm California đối mặt với sự gia tăng đột biến trong các trường hợp COVID-19. Dân biểu Đảng Cộng hòa cũng cáo buộc Los Angeles Times , tờ báo đưa tin câu chuyện, cố gắng đe dọa ông.

Nhà lập pháp từ California đã đăng đoạn phim trên tài khoản Instagram của mình về đám cưới của con trai ông Connor tại địa điểm Cass House ở Cayucos, thuộc hạt San Luis Obispo, vào ngày 5 tháng 12.

Vào thời điểm đó, quận cho phép tổ chức đám cưới ngoài trời miễn là đeo khẩu trang  nhưng cấm tiệc chiêu đãi, LA Times đưa tin. Tờ báo nói rằng đoạn phim cho thấy một Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa trong số những người tham dự không đeo khẩu trang

Tờ báo cũng lưu ý rằng sự kiện diễn ra chỉ vài giờ sau khi McCarthy đã chỉ trích Thống đốc đảng Dân chủ Gavin Newsom vì đã tham dự một bữa tiệc sinh nhật có vẻ như vi phạm các biện pháp an toàn COVID của chính ông.

Newsom phải đối mặt với sự giám sát vì bữa tối tại nhà hàng The French Laundry ở hạt Napa vào tháng 11 năm ngoái với sự tham dự của những người từ các hộ gia đình khác nhau.

Vào đầu tháng 12, California phải đối mặt với sự gia tăng của các trường hợp COVID-19 , trầm trọng hơn vào kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn. Lệnh trú ẩn tại nhà của khu vực có hiệu lực vào ngày 6 tháng 12, và ngày hôm sau và đến ngày 8 tháng 12, các quan chức tiểu bang báo cáo số ca nhập viện tăng đột biến gần 71% trong hai tuần.

 

Nhưng trong một tuyên bố trên Facebook , McCarthy đã bảo vệ đám cưới, nói: “Chúng tôi đã thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa để đảm bảo một lễ kỷ niệm an toàn – bắt đầu chỉ với 13 thành viên trong gia đình.”

“Chúng tôi đã dành phần lớn thời gian bên ngoài với bữa tối sau buổi lễ trong một khu vực gần như hoàn toàn mở.

“Chúng tôi đeo khẩu trang trong nhà vào ngày hôm đó, trừ những trường hợp một số phải để lớp trang điểm khô hoặc khi chúng tôi đang ăn. Chúng tôi tôn trọng nhân viên sự kiện và lẫn nhau – vào ngày diễn ra sự kiện và cả người dẫn đầu.

McCarthy, người đã chỉ trích các biện pháp COVID do Thống đốc Newsom ban hành, cũng đề cập đến lệnh tạm trú cho nửa phía nam của California, bao gồm cả Hạt San Luis Obispo, có hiệu lực vào ngày 6 tháng 12.

“Thật may mắn khi đám cưới của họ diễn ra vào ngày 5 tháng 12, một ngày trước khi cuộc cấm vận mạnh mẽ gần đây nhất của bang bắt đầu mà không có luật lệ nào được đưa ra.”

“Đây không phải là lần đầu tiên LA Times nhắm mục tiêu vào gia đình tôi và có thể sẽ không phải là lần cuối cùng. Nhưng tôi sẽ không để LA Times đe dọa tôi, gia đình tôi hoặc bất kỳ người dân California nào làm việc chăm chỉ và sống cuộc sống của họ như họ nghĩ là tốt nhất, “ông nói thêm.

Mặc dù có một số trường hợp ngoại lệ, người dân California vẫn có nghĩa vụ đeo khăn che mặt khi ở bên ngoài nhà. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã bị chỉ trích vào tháng 9 năm ngoái sau khi cảnh quay cho thấy bà đang được làm tóc tại một thẩm mỹ viện trong nhà ở San Francisco khi các cơ sở kinh doanh như vậy bị yêu cầu đóng cửa.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img