Friday, September 22, 2023
spot_img

Kết quả thăm dò cho thấy cử tri tín nhiệm bà Clinton hơn tỉ phú Trump

Cali Today News – Trong một dấu hiệu cảnh báo đối với tỉ phú Donald Trump, kết quả một cuộc thăm dò mới nhất cho thấy đa số cử tri Hoa Kỳ tỏ ra tín nhiệm bà Hillary Clinton hơn ông ta, trên nhiều vấn đề khác nhau.

Thậm chí khi được hỏi ai sẽ là người trong hai người sẽ làm ‘Hoa Kỳ mạnh trở lại’, một khẩu hiệu trung tâm của chiến dịch vận động của Trump, thì số người sẵn sàng dồn phiếu cho ba Clinton vẫn cao hơn ông Trump.

Tuy nhiên vẫn có một số lãnh vực mà bà Clinton phải cẩn thận, như về kinh tế, tỉ lệ tín nhiệm hai người gần như ngang nhau. Và kinh tế chính là vấn đề lớn nhất mà cử tri quan tâm.

Có khoảng 20% cho bà Clinton đại diện cho những gì họ suy nghĩ và khoảng 23% cũng nhận định bà giải quyết nhiều vấn đề khá xuất sắc. Đó là kết quả do AP-GfK đưa ra hôm thứ hai 11/4.

Nếu so với bà Clinton vế hai lãnh vực vừa nếu trên, ông Trump chỉ có 15% và 14% mà thôi. Ngay cả đối với các cử tri Cộng Hòa, chưa đến 50% nói họ tín nhiệm ông ta hơn bà Clinton về chính sách đối ngoại hay cách làm việc hữu hiệu với Quốc Hội.

Nhũng kết quả mới nhất cho thấy ông Trump cần phải nổ lực rất lớn, ngay cả trong lòng đảng Cộng Hòa, nếu như ông ta muốn được đảng Cộng Hòa đề cử. Đặc biệt nhiều cử tri độc lập tỏ ra không tin tưởng ông ta nhiều.

Trần Vũ (Yahoo News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img