Kết quả thăm dò: Đa số dân Nga không thích Donald Trump

Photo Credit: AP

The Hill – Đa số dân chúng Nga cho hay họ có cái nhìn tiêu cực về TT Trump, đó là kết quả thăm dò mới nhất do Trung tâm Russian Public Opinion Research Center công bố mới đây.

Kết quả của phúc trình này cho thấy có 71% người được hỏi ý kiến cho hay họ có thái độ không thiện cảm đối với TT Trump, so với chỉ 10% được hỏi cho hay họ có cảm tình với ông, gần 20% người được hỏi nói ‘họ không có ý kiến’

Có đến 77% người dân Nga khi được phỏng vấn cho biết họ ‘đặc biệt cảm nhận ông Trump là người rất ích kỷ, làm cái gì cũng chỉ nghĩ đến bản thân’ và có 16% cho biết họ nghĩ TT Hoa Kỳ là người ‘đáng tin’

Nhưng cũng có một đa số người được phỏng vấn đánh giá ông Trump là ‘con người nguy hiểm’. Kết quả được công bố chỉ vài ngày trước khi TT Trump lên đường từ Scotland bay sang Helsinki dự hội nghị thượng đỉnh đầu tiên với TT Nga Putin.

Đa số người được hỏi ý kiến cũng cho biết ‘họ không nghĩ hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Nga sẽ đưa đến thay đổi quan trọng nào trong mối bang giao song phương giữa hai nước, nhưng cũng có một số ít tin là mối quan hệ về văn hóa, an ninh và chính trị sẽ gia tăng.

Kết quả thăm dò cũng được đưa ra vài ngày trước khi ủy ban điều tra đặc biệt của ông Robert Mueller loan báo cáo trạng chống lại 12 gián điệp Nga làm việc trong ngành an ninh quân đội vốn đã chen vào cuộc bầu cử Mỹ vào năm 2016.

TT Trump trước đây không lâu cũng cho hay ông sẽ nêu chuyện tin tặc Nga chen vào can thiệp bầu cử Mỹ với TT Nga Putin khi hay người gặp nhau, nhưng ông ‘tiên đoán’ là thế nào ông Putin cũng sẽ bác bỏ tố cáo này.

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus