Kellyanne Conway: tôi không vi phạm luật Hatch Act

Photo Credit: Greg Nash

The Hill – Hôm thứ hai 24/6 nữ cố vấn của Tòa Bạch Ốc Kellyanne Conway nhận định là các tố cáo bà đã vi phạm luật Hatch Act là có động cơ chính trị, sau khi một ủy ban Hạ viện đòi tống trát yêu cầu bà ra điều trần về chuyện này.

Xuất hiện trong chương trình “Fox&Friends”, bà Conway cho là luật Hatch Act không rõ ràng vì người ta không rõ liệu nó có áp dụng cho một cố vấn TT như bà hay không.

Ngoài ra bà cũng klhẳng định mình không phạm luật này và Dân Chủ đang tìm cách không cho bà phát biểu ý kiến của mình và chuyện một cơ quan giám sát chính phủ lên  tiếng về vụ vi phạm luật của bà chỉ làm công việc ‘tuyên truyền của phe cánh tả mà thôi’   

Bà Conway nói: “Quý vị có biết họ muốn cái gì không? họ muốn dán một đoạn băng keo khổng lồ lên miệng tôi đấy vì tôi đã giúp đỡ thành công chiến dịch vận động tranh cử của TT Trump”

Bà Conway lý luận: “Tôi giúp đỡ ban vận động của TT Trump trên TV, trên đài radio, và bây giờ họ muốn bịt miệng tôi, đây là quyền được Tu Chính Án Thứ Nhất xác nhận cho tôi mà, họ phải làm như thế vì họ lúng túng không biết làm sao đánh bại TT Trump”

Luật Hatch Act ngăn cấm các nhân viên liên bang không được bình luận gì về chính trị và bà Conway liên tục bác bỏ chuyện bà vi phạm luật này, dù cơ quan Office of Special Counsel vào đầu tháng 6 đã gửi thư yêu cầu TT Trump phải sa thải bà Conway.

Cơ quan này cho hay họ đã khám phá bà Conway vi phạm luật nói trên trong cuộc bầu cử đặc biệt năm 2017 ở Thượng Viện và mới nhất khi bà lên tiếng nhận định về các ứng cử viên Dân Chủ cho cuộc bầu cử năm 2020.

 

 

Trần Vũ 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus