Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Kellyanne Conway: tôi không vi phạm luật Hatch Act

The Hill – Hôm thứ hai 24/6 nữ cố vấn của Tòa Bạch Ốc Kellyanne Conway nhận định là các tố cáo bà đã vi phạm luật Hatch Act là có động cơ chính trị, sau khi một ủy ban Hạ viện đòi tống trát yêu cầu bà ra điều trần về chuyện này.

Xuất hiện trong chương trình “Fox&Friends”, bà Conway cho là luật Hatch Act không rõ ràng vì người ta không rõ liệu nó có áp dụng cho một cố vấn TT như bà hay không.

Ngoài ra bà cũng klhẳng định mình không phạm luật này và Dân Chủ đang tìm cách không cho bà phát biểu ý kiến của mình và chuyện một cơ quan giám sát chính phủ lên  tiếng về vụ vi phạm luật của bà chỉ làm công việc ‘tuyên truyền của phe cánh tả mà thôi’   

Bà Conway nói: “Quý vị có biết họ muốn cái gì không? họ muốn dán một đoạn băng keo khổng lồ lên miệng tôi đấy vì tôi đã giúp đỡ thành công chiến dịch vận động tranh cử của TT Trump”

Bà Conway lý luận: “Tôi giúp đỡ ban vận động của TT Trump trên TV, trên đài radio, và bây giờ họ muốn bịt miệng tôi, đây là quyền được Tu Chính Án Thứ Nhất xác nhận cho tôi mà, họ phải làm như thế vì họ lúng túng không biết làm sao đánh bại TT Trump”

Luật Hatch Act ngăn cấm các nhân viên liên bang không được bình luận gì về chính trị và bà Conway liên tục bác bỏ chuyện bà vi phạm luật này, dù cơ quan Office of Special Counsel vào đầu tháng 6 đã gửi thư yêu cầu TT Trump phải sa thải bà Conway.

Cơ quan này cho hay họ đã khám phá bà Conway vi phạm luật nói trên trong cuộc bầu cử đặc biệt năm 2017 ở Thượng Viện và mới nhất khi bà lên tiếng nhận định về các ứng cử viên Dân Chủ cho cuộc bầu cử năm 2020.

 

 

Trần Vũ 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments