Kellyanne Conway lại vi phạm luật Hatch Act khi tấn công bà Nikki Haley  

Photo Credit;' Alex Wong/Getty

Newsweek – Nữ cố vấn cao cấp của Tòa Bạch Ốc Kellyanne Conway hôm thứ sáu 2/8 đã chỉ trích cựu Đại Sứ Mỹ ở Liên Hiệp Quốc là bà Nikki Haley, do đó vi phạm luật Hatch Act một lần nữa.

Tinh thần của luật Hatch Act là cấm tất cả các viên chức liên bang đang làm việc cho hành pháp không được lên tiếng đả phá cá nhân về mặt chính trị.

Bà Nikki Haley lên tiếng phê bình đòn tấn công mới của TT Trump nhắm vào dân biểu da đen Elijiah Cummings khi ông gửi bức điện mới như sau: “Thật là tin tệ quá! Hạ Viện của thành phố Baltimore của ông Elijah Cummings bị ăn cắp tiền. Tệ thật!”

Bà Haley phê phán ông Trump như sau: “Những đòn tấn công như thế là không cần thiết gì “, ngay lập tức bà Conway trả đòn như sau: “Đây cũng là cách ủng hộ hoàn toàn không cần thiết cho liên danh Trump-Pence cho năm 2020”  

Cơ quan giám sát chính phủ Office of Special Counsel (OSC) trong tháng 6 năm nay từng yêu cầu TT Trump phải bãi nhiệm bà Conway do bà ‘đã liên tục vi phạm luật liên bang khi đã kích nhiều ứng cử viên TT của Dân Chủ’

Tổ chức CREW chuyên giám sát chính phủ ngay lập tức tố cáo bà Conway đã vi phạm luật Hatch Act thêm một lần nữa.

Jordan Libowwits, phát ngôn nhân của CREW, cho báo chí hay như sau: “OSC đã khuyến cáo bà Conway phải bị cho thôi việc vì vi phạm luật Hatch Act, hôm nay có vẻ như bà ta lại vi phạm một lần nữa. Đối với TT Trump, có vẻ như các loại luật về đạo đức chả có ý nghĩa gì cả”

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus