Kellyanne Conway: Không ai nói về Hillary Clinton nữa!

Kellyanne Conway. Photo Credit: AP

Washington (The Hill) – Kellyanne Conway vào tối thứ Tư tuyên bố, không ai trong chính phủ Trump nói về Hillary Clinton, và cố vấn cao cấp của Tổng thống phủ nhận việc Toà Bạch Ốc đang tìm cách hâm lại cuộc bầu cử năm 2016.

“Chúng tôi không quan tâm đến bà ta. Không ai nói về bà ấy nữa,” bà Conway tuyên bốtrong chương trình Cuomo Primetime của ký giả Chris Cuomo đài CNN vào tối thứ Tư. “Chris à, không có ai ở đây nói về Hillary Clinton. Tôi hứa với anh.”

Cuộc phóng vấn tập trung vào nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump chẳng mấy chốc chuyển từ Donald Trump sang Hillary Clinton và cuộc điều tra Nga. Theo bà Conway, ý kiến cho rằng chiến dịch tranh cử của ông Trump cần phải đào bới thêm thông tin để đánh bại bà Hillary Clinton chẳng qua là ảo tưởng. “Tôi không cần phải nói với ai ở Moscow, … Không có lý do gì phải đi bên ngoài bà Hillary và những chính sách không thu hút của bà ta, thiếu tầm nhìn và sự kết nối với những người đàn ông, phụ nữ Mỹ bị lãng quên. Chúng tôi đánh bại bà ta một cách xứng đáng, công bằng qua tiến trình dân chủ, vì vậy nhiều người vẫn không thể vượt qua được kết quả bầu cử.”

Ông Cuomo đáp trả, “vì vậy mà bạn tôi phải nhắc đến cái tên Hillary Clinton.” – “Xin lỗi,” bà Conway nói. “Tôi sẽ thoả thuận với anh, Chris. Tôi sẽ không bao giờ nhắc lại bà ta nữa, nhưng rồi anh lại không thể nói về bầu cử 2016 vì bà ta thất cử năm đó.” Cuomo cho rằng, toán của bà Conway “đóng băng” vào khoảnh khắc ông Trump chiến thắng vì không ai trông đợi điều đó, còn cố vấn cao cấp lại bảo điều này không đúng sự thật.

Kellyanne Conway. Photo Credit: AP

Bản thân ông Trump vẫn thường xuyên nhắc lại việc đánh bại bà Hillary trong cuộc tranh cử 2016. Chỉ vài tiếng trước tuyên bố của bà Conway, ông Trump trong buổi họp báo chung với Thủ tướng Na Uy vào chiều thứ Tư đã gièm pha ứng cử viên Dân chủ trước khi trả lời câu hỏi liệu có chấp thuận nói chuyện với công tố viên đặc biệt Robert Mueller hay không. Ông bảo, bà Hillary tự nguyện ra trình diện FBI vào đúng ngày Lễ Độc lập liên quan đến vụ dùng máy chủ cá nhân nhưng cuộc thẩm vấn không được ghi âm, thu hình, và dưới một số điều kiện.

Ông cũng nhắc đi nhắc lại tuyên bố trước đây rằng, cuộc điều tra vào sự thông đồng có thể xảy ra giữa ban vận động tranh cử của ông Trump và Nga căn cứ vào những tuyên bố sai sự thật được Dân chủ dựng lên nhằm biện minh cho việc Hillary thất cử. “Đây là trò lường gạt của Dân chủ nhằm lấp liếm việc thua cử mà lẽ ra họ phải thắng vì có quá nhiều lợi thế trong đại cử tri đoàn,” ông Trump nói.

Tổng thống cũng nhiều lần tìm cách lật ngược những cáo buộc chiến dịch tranh cử của ông thông đồng với Nga nhằm thay đổi bầu cử 2016 bằng cách cho rằng, chính bà Hillary mới hành động bất chánh, và Bộ Tư pháp nên tái mở cuộc điều tra những hành động sai trái của bà ta.

Hương Giang (Theo The Hill)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus