Kellyanne Conway bênh vực Tổng thống sau khi Trump tấn công chồng mình

(Politico) – Cố vấn  cao cấp Toà Bạch Ốc Kellyanne Conway vào hôm thứ Tư bênh vực việc Tổng thống tấn công, chỉ trích đức phu quân George Conway. Bà cho rằng, ông Trump là một “người đấm trả,” và Tổng thống hoàn toàn có quyền  tự do đáp trả khi bị người ta tố cáo mắc bệnh tâm thần.

“Ông ấy không đá động gì trong nhiều tháng vì tôn trọng tôi,” bà Conway chia sẻ với Politico trên đường dây điện thoại. “Nhưng anh nghĩ, ông ấy sẽ để yên ai đó, một người không phải chuyên viên y tế tố cáo rối loạn tâm thần à? Anh nghĩ ông ấy cứ ngồi im ắng vậy sao?”

“Đừng tỏ ra là bác sĩ tâm lý như George nữa,” bà Conway nói thêm. “Anh không phải là bác sĩ tâm lý và anh ấy cũng không phải.”

Cố vấn cao cấp Toà Bạch Ốc lên tiếng đứng về phía ông chủ sau khi ông Trump dành 2 ngày qua chỉ trích chồng bà ta trên Twitter. Trong khi tỏ ra kiềm chế, không đáp trả luật sư bảo thủ – người vẫn thường xuyên lên Twitter nhạo ông ta – nhưng sang thứ Hai đầu tuần thì Tổng thống không thể nhịn được nữa, sau khi George Conway bảo ông ta có triệu chứng tâm thần.

“Được những người biết rõ gọi là ông Kellyanne Conway,  George Conway RẤT ghanh tị với sự thành công của vợ, và tức tối vì tôi, với sự giúp đỡ của cô ấy, lại không cho ông ta một công việc muốn đến chết được,” ông Trump đăng trên Twitter vào hôm thứ Tư. “Tôi hầu như không biết gì về anh ta nhưng nhìn xem, một người chồng, một kẻ tồi tệ lạnh lùng từ địa ngục.”

Trump sau đó vẫn chưa buông tha, trước các ký giả, ông gọi George Conway là “kẻ dị hợm” và “báo hại cô vợ tuyệt vời.”

Luật sư bảo thủ đáp trả trên Twitter, đăng hơn hai chục ý kiến, gọi Trump là “kẻ khùng,” tiếp tục bảo rằng, Tổng thống Mỹ bị chứng rối loạn nhân cách ái kỷ.

Cuộc đấu khẩu giữa hai bên thu hút sự chú ý trong tuần lễ căng thẳng. Toà Bạch Ốc dự đoán, báo cáo điều tra Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ sẽ sớm được Công tố viên đặc biệt hoàn tất, và Tổng thống “lên cơn nư” về mọi thứ, từ cố Thượng nghị sĩ John McCain cho đến chương trình “Saturday Night Live” và cả Fox News.

Trong cuộc phỏng vấn với Politico vào hôm thứ Tư, Kellyanne Conway cho biết, bà được Tổng thống tôn trọng tuyệt đối. “Tổng thống rõ ràng bênh vực tôi,” bà Conway nói. “Ông có thể nói riêng với tôi, ‘Nhỏ à, cô đang bị chia trí. Chúng tôi đều yêu mến cô. Cô luôn luôn là một phần trong gia đình nhưng hãy dành thời gian cho bọn trẻ. Chúng cần cô. Hãy đi kiếm một triệu đô một giờ. Đi làm như vậy đi cô bé.’ Đó là điều ngược lại.”

Conway cho hay, bà có đề cập với Tổng thống về những chỉ trích của ông dành cho  chồng bà, nhưng chỉ trao đổi về điều mà truyền thông tập trung vào. Kellyanne Conway từ chối trả lời, liệu bà có muốn ông Trump ngưng nhạo báng chồng mình hay không. Nhưng cố vấn cao cấp cho hay, vai trò của bà tại Toà Bạch Ốc không bị ảnh hưởng bởi những lời qua tiếng lại giữa ông Trump và chồng bà. “Tại sao lại ảnh hưởng đến công việc của tôi chứ?” Chẳng phải không có ai đã ép tôi bỏ đi à, và tôi vẫn còn ở đây, mạnh mẽ hơn bao giờ hết,” Conway nói thêm. “Anh đang nhìn nhận sai rồi.”

“Cả ngày hôm qua, George dành cả ngày lên Twitter nói về Tổng thống. Còn tôi dành ngày cả ngày làm việc, hai cuộc họp, mỗi cuộc một tiếng đồng hồ với báo chí, nhân viên chính phủ từ khắp cả nước, và rồi chủ trì một tiếng đồng hồ họp với Tổng thống, Đệ nhất Phu nhân và nội các tại phòng Bầu dục về vấn đề opioids, đó là những gì tôi làm ở đây. Tôi nghĩ, chắc chắn sẽ khác với những kẻ nhiều chuyện.”

Hương Giang (Theo Politico)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus