Monday, November 28, 2022
spot_img

Kẻ nguy hiểm nhất nước Mỹ sẽ trả thù thế nào?

Cali Today News – Với câu hỏi “Kẻ nguy hiểm nhất nước Mỹ sẽ trả thù thế nào khi giành được quyền lực một lần nữa?”. Đây là một câu hỏi mà khó có ai có thể hiểu và trả lời chính xác ngoại trừ người thân cận, gần gũi với Donald Trump lâu nhất, đó chính là Michael Cohen, luật sư lâu năm của Trump, người biết Trump rõ nhất tại nước Mỹ.
Michael Cohen, người đã phải vào tù vì giúp Trump trả tiền kín cho nữ diễn viên khiêu dâm Stormy Daniels, và án tù của Cohen chỉ là một trong những lần trả thù của Trump vào những người chống lại ông ta. Trump đã chỉ đạo một DOJ với những đặc vụ FBI xách cờ chạy như con thoi, tìm đủ mọi chứng cớ để tống cổ Michael Cohen vào tù mới chịu.
Thế còn Rudy Giuliani, Trump nếu còn quyền lực, ông ta cũng sẽ tống cổ ông luật sư già này vào tù vì nhiều lý do khác nhau, và một lý do chính được xem là khỏi trả tiền phí luật sư cho Giuliani.
Tuy nhiên, Michael Cohen tin rằng vụ kiện dân sự gần đây do Bộ trưởng Tư pháp New York Letitia James đưa ra chống lại Trump và các thành viên gia đình của ông ta cuối cùng có thể dẫn đến việc Trump phải vào tù và Cohen cũng không ngần ngại tiết lộ rằng ông ta có đóng một vai trò chính trong việc khởi động cuộc điều tra đó tại New York.
Michael Cohen nhấn mạnh rằng việc theo đuổi “sự trả thù” từ mấy chục năm nay của Donald Trump là một truyện dài nhiều tập với con số hàng ngàn người bị Trump tấn công, trả thù và Michael Cohen là kẻ thừa hành lệnh của Trump để thực hiện những điệp vụ ghê tởm đó.
Khi tổng chưởng lý New York thông báo về vụ kiện dân sự lớn về tội lừa đảo chống lại Donald Trump và những người con của ông ta và nhiều người khác, bà Letitia James đã nói rằng: “Cuộc điều tra này chỉ thực sự bắt đầu sau khi Michael Cohen, cựu luật sư của Donald Trump, ra làm chứng trước Quốc hội và làm sáng tỏ những hành vi sai trái của Donald Trump.”
Trong cuốn sách thứ hai mà Michael Cohen sắp ra mắt, cuốn sách có tên “Revenge” (xin tạm dịch là “Sự báo thù” hay “Sự trả thù”), Cohen đã nói như thế này, mà tôi nghĩ đây là lời nhắn gửi đến Trump và các tay chân nha trảo của Trump, rằng: “Tôi biết tất cả các bạn đang nghĩ gì và muốn làm gì vì tôi đã từng là thành viên cùng với các bạn. Chúng ta đã từng nói dối, gian lận thuế, hành động tội phạm, âm mưu gian lận, lừa đảo, cản trở công lý. Tôi phải vào tù vì tôi đã không chịu bước tiếp sau bước chân Trump đi, ông ta đã phỉ báng tôi trước người dân Mỹ, ông ta bỏ tù tôi vì tôi không còn giá trị để xử dụng và lợi dụng. Cuốn sách “Revenge” của tôi sẽ phanh phui tất cả sự thật và cho công chúng Mỹ thấy rõ rằng kẻ nói dối thực sự là ai, đó là kẻ mà tôi tin rằng tất cả chúng ta đều biết, kẻ đốt lửa thực sự đang ngồi chễm chệ trong căn phòng lớn ở Mar-a-Lago, chung quan là những kẻ nham hiểm, thâm độc đang ngày đêm hoạch định ra những kế hoạch ma quỷ để thiêu đốt đất nước này.”
Rudy Giuliani và John Eastmann đã và đang làm những gì tương tự Cohen đã làm trước đây, chỉ tiếc là ông ta không nhìn thấy một tấm gương sáng trước mắt ông ấy là một Michael Cohen đã phải vào tù vì đã quá tin vào sự che chở, bảo vệ từ Donald Trump. Họ rồi sẽ phải đi theo con đường mà Cohen đã từng trải qua trong tủi nhục nơi lao tù ngay khi Trump có cơ hội có lại được quyền lực.
Nhưng có lẽ quý vị vẫn chưa quên lời ông luật sư già Rudy Giuliani đã từng nói rằng: “Donald Trump sẽ không ném tôi vào gầm xe bus. Bởi vì tôi có thẻ bảo hiểm khá tốt”.
Chúng ta đã thấy rằng, Trump không hề quan tâm đến bất kỳ ai hoặc bất cứ điều gì khác ngoài bản thân mình, Trump đã vũ khí hóa Bộ Tư pháp để chống lại những người chỉ trích ông ta. Michael Cohen hiểu Trump nhiều nhất và ông ta đã đánh ván bài cuối cùng với Ủy ban Giám sát Hạ Viện, nhưng trước đó Cohen đã nhắn gửi đôi lời đến Mark Meadows, Jim Jordan rằng họ nên suy nghĩ kỹ nếu vẫn cố chấp đặt niềm tin vào một người đàn ông không hề hiểu được hai chữ trung thành là gì, vì họ sẽ không thể biết được gì sẽ xảy ra đằng sau những cánh cửa đã đóng trong phòng điều trần. Những gì xảy ra với Michael Cohen cũng có thể sẽ xảy ra với Mark Meadows, Jim Jordan, không thể khác được.
Tiêu đề cuốn sách của Michael Cohen nói lên những ý tưởng thâm độc của Donald Trump đã vũ khí hóa Bộ Tư pháp như thế nào. Và câu trả lời mà Michael Cohen sẽ mang đến cho người đọc biết về những ai mà Trump sẽ trả thù và có thể trả thù bằng cách nào nếu cử tri Mỹ còn tạo cho Trump một cơ hội ngàn vàng lần thứ nhì để chui đầu vào TBO một lần nữa, lúc đó họ sẽ được dịp thấy ngay những ai là người mà Trump muốn trả thù và trả thù bằng những thủ đoạn tàn nhẫn nhất.
Những gì chúng ta đã thấy qua nhiều tay chân thân tín của Trump phải lãnh nhận hậu quả khi ông ta không còn xử dụng được họ, đừng bao giờ nghĩ rằng đã là tay chân thân tín của Trump , là người ủng hộ trump dưới nhiều hình thức kể cả tiền bạc, họ sẽ không bao giờ được bảo vệ khi họ thần phục một kẻ xấu xa như Donald Trump, một người không muốn trở thành Tổng thống mà chỉ muốn trở thành một nhà độc tài, một kẻ chuyên quyền, một quân chủ phát xít – đây là điều sẽ xảy ra với tất cả người Mỹ nếu họ phạm sai lầm thêm một lần nữa.
Chỉ có Michael Cohen là người hiểu rõ về Trump nhất tại nước Mỹ, đúng như vậy, Cohen biết Trump chỉ quan tâm đến một thứ, đó là thẻ miễn phí ra tù. Và đó chính xác là những hồ sơ, tài liệu mật của chính phủ mà ông ta đã ăn cắp đem về Mar-a-Lago, ý ông ta muốn đấu tay đôi với DOJ một cách sòng phẳng: “Các ông có muốn đấu với tôi không? Tôi là cựu tổng thống Hoa Kỳ. Tôi có trong tay những tài liệu mật có thể gây tổn hại đến an ninh quốc gia của đất nước này. Hãy thử truy tố tôi coi nào, hãy thử ném tôi vào tù coi nào. Hãy xem điều gì sẽ xảy ra trên khắp đất nước này.”
Lời kết:
Bây giờ tôi có câu hỏi thế này: Donald Trump hiện giờ có thể làm gì?
Trả lời: Hiện nay, ông ta vẫn là một công dân bình thường của nước Mỹ, vẫn đang có tự do đầy đủ và được Tu chính án thứ nhất, ông ta có toàn quyền bay đi khắp các tiểu bang của nước Mỹ, ôm lấy những người của chủ thuyết âm mưu Qanon, ôm hôn những tên da trắng thượng đẳng MAGA, tiếp tục phun ra những lời nói dối về gian lận bầu cử, cố gắng cực đoan hóa não trạng của một số người Mỹ nhẹ dạ.
Hiện nay, Trump không phải trốn tránh ai cả, đi đâu cũng có nhân viên mật vụ bảo vệ như một TT đầy quyền lực, ông ta đang thẳng tay kích động nhiều bạo lực hơn. Và cũng không phải là nói quá đáng, khi Michael Cohen còn cho rằng, Trump đang kiến tạo một lực lượng quân sự ngầm với những tổ chức dân quân cánh hữu. Ông ta không có Quân đội Hoa Kỳ, nhưng ông ta đang xây dựng một đội quân bán quân sự mà chúng ta đã thấy vào ngày 6 tháng 1. Những người ủng hộ QAnon, Proud Boys, Oath Keepers, những kẻ cuồng súng này sẵn sàng làm bất cứ điều gì để phục vụ quốc trưởng của họ.
Đó là những gì Trump đang làm mà tôi có thể trả lời với quý vị.
Việt Linh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments