Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Kế hoạch tập hợp của Trump tại Alabama vào cuối tuần Lễ Độc lập bị huỷ 

(Washington Examiner) – Buổi tập hợp của cựu Tổng thống Donald Trump tại Alabama vào cuối tuần Lễ Độc lập bị huỷ sau những quan ngại sự kiện sẽ biến thành “chính trị đảng phái” thay vì một sự kiện ái quốc. 

Theo NBC 15, văn phòng ông Trump yêu cầu giấy phép tổ chức buổi tập hợp vào thứ Bảy tuần này tại Công viên USS Alabama Battleship Memorial ở thành phố Mobile, nhưng Uỷ ban quản trị công viên quyết định huỷ sự kiện sau cuộc trao đổi với Đảng Cộng hoà. 

“Sau yêu cầu của họ, có cuộc trao đổi với Đảng Cộng hoà diễn ra. Họ liên lạc với chúng tôi, và rõ ràng đây sẽ là một sự kiện chính trị đảng phái hơn là một sự kiện ái quốc được dự tính vào buổi tối hôm đó,” Chủ tịch Uỷ ban Công viên Bill Tunnell nói. 

Tunnell cho biết thêm, cuộc tập hợp vận động tranh cử tổng thống năm 2012 cho cựu Thượng nghị sĩ Pennsylvania Rick Santorum “là giọt nước tràn ly.” “Đó là khi uỷ ban quyết định không cho chính trị đảng phái nữa, mở cửa cho công chúng,” Chủ tịch nói. 

Đây không phải là lần đầu tiên kế hoạch tổ chức tập hợp ở Mobile của tổng thống 45 bị huỷ. Trump trước đây hứa sẽ tổ chức một buổi tập hợp vận động tranh cử cho ứng cử viên, bây giờ là Thượng nghị sĩ Cộng hoà Tommy Tuberville  trước bầu cử sơ bộ 2020. Tuberville lúc đó tranh cử với cựu Tổng trưởng Tư pháp Jeff Sessions – người từ một đồng minh trung thành với ông Trump trở thành đối tượng bị chỉ trích hàng đầu sau khi ông rút khỏi vai trò giám sát cuộc điều tra của cựu Công tố viên đặc biệt vào năm 2017. 

Cuộc tập hợp 2020 của chiến dịch Trump cũng bị huỷ do những quan ngại giãn cách xã hội vì virus corona đang lây lan. Quyết định này được đưa ra sau khi Thống đốc Kay Ivey gia hạn sắc lệnh hạn chế đi lại bên ngoài. 

Hương Giang (Theo Washington Examiner)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img