Kể chuyện cố vấn Trump ăn keo dính hồi lớp ba, giáo viên 72 tuổi bị kỷ luật

Stephen Millers và bạn học hồi lớp 3. Photo Credit: AP

(KTLA) – Một giáo viên ở California được chuyển công tác khác sau khi kể lại câu chuyện cố vấn chính sách của Toà Bạch Ốc, Stephen Miller hồi năm lớp 3 đã ăn keo dính như thế nào.

Câu chuyện của cô giáo Nikki Fiske – 72 tuổi – được tờ Hollywood Reporter đăng vào hôm thứ Tư. Là giáo viên thuộc học khu Santa Monica-Malibu, Fiske vào năm 1993 là cô giáo lớp ba dạy Stephen Miller tại trường tiểu học Franklin, thành phố Santa Monica, miền Nam California.

Cho đến giờ, cô Fiske vẫn nhớ hình ảnh cậu học trò Stephen Miller 8 tuổi ngồi trong lớp học. Cậu học trò trông giống như nhân vật Pig Pen trong bộ truyện tranh Peanuts của Charles M. Schulz, lúc nào cũng bụi bặm, lôi thôi. “Tôi luôn tìm cách bắt em dọn bàn học vì đủ thứ luộm thuộm trên đó. Đó là một cậu bé lập dị,” cô giáo kể. “Tôi nhớ, cậu ấy lấy lọ keo nước, vì hồi đó chúng ta chưa có keo khô, và bắt đầu đổ keo lên cánh tay, để keo khô rồi gỡ ra, bỏ vào miệng.”

“Tôi nhớ mình bắt đầu lo ngại về học trò ấy, không phải về vấn đề học hành vì cậu học ổn, mặc dù tôi có thể không bao giờ đọc những gì trò ấy viết. Nhưng cậu bé có những thói quen kỳ cục, là một người cô lập, lúc nào cũng tự xa lánh người khác,” bà Fiske nhớ lại. “Vào cuối năm học, tôi viết xuống tất cả những quan ngại của mình vào sổ học bạ. Trong một cuộc họp với hiệu trưởng, bố mẹ cậu ấy tỏ ra kinh hãi khi biết chuyện. Vì vậy, hiệu trưởng đã dùng mực trắng xoá hết tất cả những nhận xét của tôi. Tôi ước mình có thể nhớ lại những gì đã viết xuống, nhưng đây là câu chuyện của 25 năm về trước. Tôi dạy dỗ rất nhiều học sinh lớp ba từ đó. Tất nhiên, Stephen hồi đó không tỏ ra quan tâm đến chính trị, chỉ đến tận sau này khi cậu bắt đầu tạo ra những làn sóng.”

Phát ngôn nhân học khu Santa Monica-Malibu cho biết, học khu đang xem xét vấn đề. Hiện nay, giáo viên Nikki Fiske tạm thời làm việc ở nhà, chờ kết quả điều tra.

Stephen Miller – 33 tuổi – tham gia ban vận động tranh cử của ông Trump từ tháng 1 năm 2016. Cố vấn này luôn luôn tháp tùng Tổng thống trong các cuộc vận động tranh cử, và đóng vai trò quan trọng trong các chính sách nhập cư của chính phủ Trump.

Hương Giang (Theo KTLA)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus