Home Breaking News Kayleigh McEnany xác nhận Trump và Pelosi đã không nói chuyện trong...

Kayleigh McEnany xác nhận Trump và Pelosi đã không nói chuyện trong một năm

 

Kayleigh McEnany xác nhận rằng Tổng thống Trump và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã không nói chuyện với nhau trong vòng 1 năm qua trong bối cảnh đại dịch coronavirus, hiện đã lây nhiễm cho hơn 7 triệu người ở Mỹ

“Hai bên đã không nói chuyện trong một thời gian”, McEnany nói với Bill Hemmer của Fox News hôm thứ Ba, sau khi được hỏi liệu hai người đã đạt đến mốc một năm không nói chuyện với nhau hay không

Pelosi đã xác nhận điều tương tự vào thứ Sáu với người dẫn chương trình MSNBC Nicole Wallace và do dự đồng ý mở lại liên lạc với tổng thống nếu ông liên hệ.

“Chà, nó sẽ phụ thuộc vào mục đích là gì,” Pelosi nói và nói thêm rằng bà vẫn đang đàm phán để có dự luật cứu trợ coronavirus thứ hai với Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin.

“Hãy để tôi nói, không cần hai chúng tôi nói chuyện trực tiếp với nhau, nhưng, thông qua sóng phát thanh hoặc thông qua trung gian của Tổng thống, trong khoảng thời gian đó, chúng tôi đã có thể thông qua một dự luật khổng lồ để giữ cho chính phủ mở cửa, sau đó làm việc với Bộ trưởng Mnuchin “, Pelosi nói.

Quốc hội vẫn chưa đạt được thỏa thuận về gói kích thích thứ hai để giúp những người đang gặp khó khăn về kinh tế trong bối cảnh đại dịch coronavirus.

Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa đã phải vật lộn để đạt được thỏa thuận về những gì nên được ưu tiên trong gói, cũng như số tiền phải chi trong gói thứ hai.

Bà Pelosi cho biết bà lạc quan rằng Quốc hội có thể đạt được thỏa thuận về gói kích thích trước Ngày bầu cử nhưng đã đưa ra thời hạn hết hạn vào cuối ngày thứ Ba. Pelosi  nói thêm rằng nếu việc thỏa thuận không được áp dụng vào thời điểm đó, thì không có khả năng một gói sẽ được thông qua trước ngày 3 tháng 11.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus