Kavanaugh và người phụ nữ tố cáo ông sẽ ra điều trần công khai vào thứ hai

Photo Credit: NYT

New York Times – Dưới áp lực của chính các đồng nghiệp của mình, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện sẽ gọi ông Brett Kavanaugh, người được TT Trump đề cử vào ghế TCPV Hoa Kỳ, và cả người phụ nữ đã tố cáo ông hiếp dâm bà, ra điều trần công khai vào thứ hai tuần sau.

TNS Charles Grassley như vậy đã khiến cho cuộc bỏ phiếu chuẩn thuận cho ông Kavanaugh được dự trù vào thứ năm tuần này phải dời lại và chuyện như thế xảy ra khi chỉ còn vài tuần nữa là đến ngày bầu cử giữa kỳ.

Chuyện của bà Christine Blasey Ford hôm nay khiến người ta nhớ lại vụ điều trần của bà Anita Hill, vốn đã tố cáo người sẽ trở thành Chánh án của TCPV là ông Clarence Thomas quấy nhiễu tình dục bà, vào năm 1991.

Hôm qua TT Trump lên tiếng bảo vệ người được ông đề nghị vào ghế Chánh Án của TCPV, mô tả ông Kavanaugh là ‘một thẩm phán ngoại hạng’ với thành tích xuất sắc và bác bỏ viễn tượng là ông Kavanaugh có thể xin rút lui vì vụ tố cáo này.

Photo Credit: NYT

Tuyên bố với các phóng viên ở Tòa Bạch Ốc, TT Trump nói: “Ông ấy là con người rất đặc biệt, cùng lúc chúng tôi muốn đi tiếp tiến trình bổ nhiệm, chúng tôi muốn mọi thứ đều hoàn hảo, mọi chuyện đều đâu vào đấy, nếu có phải hoãn lại thì cũng không kéo dài lâu”

Tiến sĩ Blasey Ford cho hay bà bị ông Kavanaugh cưỡng hiếp khi cả hai còn lại học trò trung học tại một party trong thập niên 1980, thẩm phán Kavanaugh đã bác bỏ tố cáo này. Theo báo Mercury News thì bà đã từng tiết lộ với 2 người bạn trong tháng 7 là bà sẽ đứng ra tố cáo ông Kavanaugh.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus