Monday, December 4, 2023
spot_img

Kati Hobbs 50.5% và Kari Lake 49.5%, cuộc đua gay cấn sắp kết thúc

Cuộc chạy đua gay cấn cho vị trí thống đốc Arizona đang bước vào những giờ cuối cùng, khi vị trí dẫn đầu của ứng viên đảng Dân chủ Katie Hobbs bị giảm so với Kari Lake của đảng Cộng hòa với cách biệt hiện nay vào khoảng 26.000 phiếu và tỷ lệ 93% số phiếu đã được đếm.

Kari Lake chưa bao giờ dẫn đầu trong cuộc đua từ ngày 8 tháng 11 nhưng khẳng định rằng bà ấy sẽ dẫn đầu khi các lá phiếu sớm bỏ phiếu tại các điểm bỏ phiếu được thêm vào cuộc kiểm phiếu.

Đảng Dân chủ đã thắng trong các cuộc đua vào Thượng viện Hoa Kỳ và Tổng chưởng lý ở Arizona.

Kari Lake từng là người dẫn chương trình truyền hình và nổi tiếng ở hầu hết các tiểu bang và thu hút sự theo dõi nhiệt thành của những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump.

Kari Lake là một trong những người từ chối bầu cử nổi bật nhất trong các chiến dịch tranh cử năm nay. Những người ủng hộ bà đã rất chỉ trích về cuộc kiểm phiếu kéo dài ở Arizona, nhưng nó không có gì mới ở một tiểu bang mà đa số người dân bỏ phiếu cho những lá phiếu mà họ nhận được qua thư. Các quan chức của Quận Maricopa báo cáo rằng một số lượng kỷ lục các lá phiếu sớm đã bị bỏ tại điểm bỏ phiếu vào Ngày Bầu cử, làm trì hoãn việc kiểm phiếu trong khi các quan chức xác minh rằng chúng hợp pháp.

Việt Linh (Theo NBC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img