Sunday, November 27, 2022
spot_img

Kari Lake từ chối thừa nhận thất bại trong cuộc đua ghế thống đốc bang Arizona

Không chịu nhượng bộ, Kari Lake, ứng cử viên Đảng Cộng hòa bị đánh bại cho chức thống đốc bang Arizona, cho biết hôm thứ Năm rằng bà đang tập hợp các luật sư và thu thập bằng chứng về việc cử tri gặp khó khăn khi bỏ phiếu vào Ngày Bầu cử khi bà xem xét bước đi tiếp theo của mình.

Kari Lake, trong một video dài 2 phút rưỡi, đã không đề cập đến việc bỏ cuộc trong những bình luận công khai rộng rãi nhất của bà ấy kể từ khi thua cuộc bầu cử. Trước cuộc bầu cử, bà ấy đã từ chối nói rằng bà ấy sẽ thừa nhận nếu thua trong cuộc đua với ứng viên đảng Dân chủ Katie Hobbs .

Kari Lake nói rằng: “Hãy yên tâm rằng tôi đã tập hợp đội ngũ pháp lý giỏi nhất và thông minh nhất, và chúng tôi đang tìm mọi cách để sửa chữa nhiều sai lầm đã xảy ra trong tuần qua,”. Tôi đang làm mọi thứ trong khả năng của mình để sửa chữa những sai lầm này.”

Bà ấy chỉ vào những hàng dài tại một số địa điểm bỏ phiếu đang trở nên trầm trọng hơn do sự cố với máy in phiếu bầu tại khoảng một phần ba trung tâm bỏ phiếu ở Quận Maricopa, quận lớn nhất của bang. Bà ấy nói rằng các vấn đề đã tước quyền bầu cử của những cử tri không thể chờ đợi tại các cuộc thăm dò.

Các quan chức bầu cử của quận cho biết rằng tất cả các lá phiếu đã được kiểm và cử tri có thể đến bất kỳ địa điểm bỏ phiếu nào trong quận, nhiều địa điểm trong số đó có rất ít hoặc không có hàng đợi, với thời gian chờ đợi được đăng trực tuyến.

Các quan chức bầu cử đã tìm ra các vấn đề là do cài đặt máy in đôi khi dẫn đến việc các lá phiếu được in quá nhẹ để những người lập bảng tại chỗ có thể đọc được. Họ cho biết họ đã sử dụng các cài đặt tương tự trong cuộc bầu cử sơ bộ vào tháng 8 và để thử nghiệm trước bầu cử và không có vấn đề phổ biến nào.

Khoảng 17.000 lá phiếu đã không được quét tại các quầy bỏ phiếu trong khu bầu cử và thay vào đó được đặt trong hộp thu gom để được kiểm đếm bằng các máy tinh vi hơn tại trụ sở bầu cử của quận.

Bill Gates, chủ tịch đảng Cộng hòa của Hội đồng Giám sát Quận Maricopa, đã đổ lỗi cho chủ tịch đảng Cộng hòa bang Kelli Ward và các đảng viên Cộng hòa nổi tiếng khác vì đã gây ra sự chậm trễ và xếp hàng dài vì họ nói với những người ủng hộ họ không sử dụng ô số ba.

Bill Gates cho biết hôm thứ Hai răng: “Tôi không sẵn sàng nhận trách nhiệm về những vấn đề do người khác gây ra. Và tôi thấy rõ ràng các nhà lãnh đạo trong một đảng chính trị đang truyền bá thông tin sai lệch.”

Đảng Cộng hòa đã yêu cầu một thẩm phán kéo dài thời gian tại các điểm bỏ phiếu vì các vấn đề. Thẩm phán từ chối, nói rằng họ không đưa ra bằng chứng nào cho thấy bất kỳ ai bị tước quyền.

Các đảng viên Đảng Dân chủ đã bỏ phiếu áp đảo thông qua các lá phiếu nhận được qua đường bưu điện. Các cuộc bỏ phiếu trực tiếp trong Ngày bầu cử ủng hộ GOP rất nhiều vì Kari Lake và các đảng viên Cộng hòa nổi tiếng khác đã tuyên bố rằng nó an toàn hơn, điều mà các chuyên gia bầu cử tranh cãi.

Kari Lake đã nói rất ít kể từ khi Associated Press và các báo chí tin tức khác gọi cuộc đua với chiến thắng đã thuộc về bà Katie Hobbs vào thứ Hai. Vào cuối ngày thứ Tư, Kari Lake đã đăng một video với tiêu đề: “Tôi sẽ không lùi bước.”

Việt Linh (Theo AP News)

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments