Sunday, November 27, 2022
spot_img

Kari Lake, học trò cưng, thuộc bài của thầy Trump: “Tôi sẽ thắng cử, và tôi chỉ chấp nhận kết quả đó”

Cali Today News – Kari Lake, ứng cử viên Đảng Cộng hòa cho chức thống đốc tiểu bang Arizona, được Donald Trump tán thành và cũng là một người ủng hộ từ chối kết quả bầu cử TT năm 2020.
Bà Kari Lake đã từ chối cho biết liệu bà có sẵn sàng chấp nhận thua cuộc nếu bà gặp thất bại trong cuộc bầu cử trước ứng cử viên Đảng Dân chủ Katie Hobbs trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm nay vào ngày 8 tháng 11 hay không.
Trong một cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình Dana Bash trên CNN’s “State Of The Union” vào ngày Chủ nhật, chưa đến ngày bỏ phiếu nhưng bà Kari Lake đã liên tục khẳng định rằng bà ta sẽ thắng cử và thắng lớn với số phiếu cách biệt nhưng lại im lặng, không trả lời khi được hỏi bà có thẳng thắn chấp nhận kết quả bầu cử hay không.
Kari Lake, một học sinh thuộc bài hạng ưu của thầy Donald Trump tự tin nói một cách chắc nịch rằng: “Tôi sẽ thắng cuộc bầu cử và tôi sẽ chỉ chấp nhận kết quả đó”. Nghe câu khẳng định này của bà Kari Lake tôi lại thấy quen quen làm sao với những lời tuyên bố của Trump trong năm 2016, rằng ông ta sẽ thắng và chỉ chấp nhận với kết quả như vậy, nếu ông ta không thắng thì tức là có gian lận.
Giờ học trò của Trump nhai lại câu nói đó không sai một chữ.
Cả hai người Kari Lake và Katie Hobbs đều được lên kế hoạch tham gia vào một cuộc tranh luận trên truyền hình trên channel Arizona PBS vào ngày 12 tháng 10, nhưng Katies Hobbs từ chối tham gia vì bà tin rằng Kari Lake “chỉ quan tâm đến việc tạo ra những lý thuyết âm mưu dối trá”.
Ban đầu, Kari Lake dự kiến xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn với Arizona PBS vào thứ Tư tuần này thay cho cuộc tranh luận, mặc dù sự xuất hiện đó sau đó đã bị hủy bỏ sau khi Ủy ban Bầu cử Công dân trong sạch của Arizona, cơ quan hợp tác với PBS để tổ chức cuộc tranh luận, đã từ chối làm việc chung với bà Kari Lake.
Kari Lake là một cựu phóng viên của Fox News. Còn bà Katie Hobbs hiện đang giữ chức vụ Tổng thư ký hành chính tiểu bang Arizona. Theo một cuộc thăm dò của Phoenix / InsiderAdvantage, Kari Lake hiện đang dẫn đầu cuộc đua thống đốc với bốn điểm, bỏ phiếu ở mức 49,3% so với 45,6% của Katie Hobbs tính đến thứ Năm tuần rồi.
Kari Lake là một người ủng hộ Trump một cách cuồng nhiệt, người được cựu tổng thống tán thành và đã nhận được sự ủng hộ lớn từ các nhân vật nhiều tai tiếng của Đảng Cộng Hòa bao gồm dân biểu Marjorie Taylor Greene, Giám đốc điều hành MyPillow, Mike Lindell.
Kari Lake thực chất là một cái loa phóng thanh công suất lớn, một cánh tay nối dài cho các cáo buộc gian lận bầu cử do Trump thúc đẩy, cho rằng đã có gian lận cử tri phổ biến trong cuộc bầu cử năm 2020 mặc dù Bộ Tư pháp của chính ông ta không tìm thấy bằng chứng nào về việc này.
Việt Linh 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments