Saturday, February 4, 2023
spot_img

Jordan nói ‘sẽ đủ số phiếu’ để phế truất Cheney khỏi vị trí lãnh đạo GOP

Dân biểu GOP Jim Jordan (Ohio) hôm thứ Tư nói rằng các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa có đủ số phiếu để phế truất Dân biểu Liz Cheney (R-Wyo.) Khỏi vị trí lãnh đạo Hạ viện.

Jordan, trong một lần xuất hiện trên Fox News, nói rằng Cheney, chủ tịch Hội nghị đảng Cộng hòa tại Hạ viện, “chắc chắn cần phải đi”

Jordan nói với Fox News: “Bạn không thể có một chủ tọa hội nghị của Đảng Cộng hòa đi theo các quan điểm của Đảng Dân chủ. Bạn không thể có một nhà lãnh đạo đảm nhận vị trí mà 90% đảng viên không đồng ý và bạn không thể có một nhà lãnh đạo liên tục lên tiếng chống lại cá nhân mà 74 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu.”

Jordan nói thêm rằng ông ủng hộ việc phế truất Cheney “ba tháng trước”

Đảng Cộng hòa tại Hạ viện đang tiến hành nỗ lực phế truất Cheney khỏi vị trí người đứng đầu hội nghị đảng. Hành động này đã được các nhà lập pháp Cộng hòa hàng đầu, bao gồm Lãnh đạo thiểu số Kevin McCarthy (California) và Steve Scalise (La.) Tán thành, những người nói rằng Cheney không thể tiếp tục giữ vai trò hàng đầu nếu cô ấy không chấp nhận thông điệp của Trump hoặc hạn chế những lời chỉ trích mạnh mẽ của mình.

Jordan hôm thứ Tư cho biết ông tin rằng “chắc chắn sẽ đủ các phiếu ” để loại bỏ Cheney, dự đoán rằng sự việc này sẽ xảy ra vào tuần tới.

Dân biểu Ohio cũng nhắm mục tiêu vào Cheney vì đã công kích Trump về quyết định rút quân đội Mỹ khỏi Syria, chiến lược của ông ta ở Afghanistan và hơn thế nữa.

Cheney, một trong 10 thành viên GOP của Hạ viện đã bỏ phiếu để luận tội Trump vào đầu năm nay, hôm thứ Tư đã kêu gọi các đảng viên Cộng hòa tránh xa cái mà cô gọi là “sự sùng bái cá nhân của Trump” và thề sẽ tiếp tục lên tiếng.

“Lịch sử đang theo dõi. Con cái của chúng ta đang theo dõi”, cô viết trong một bài đăng trên tờ The Washington Post. “Chúng ta phải đủ dũng cảm để bảo vệ các nguyên tắc cơ bản làm nền tảng và bảo vệ quyền tự do cũng như tiến trình dân chủ của chúng ta. Tôi cam kết làm điều đó, bất kể hậu quả chính trị có thể là gì.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments