Sunday, December 10, 2023
spot_img

Jordan kêu gọi Cheney từ chức khỏi vị trí lãnh đạo Cộng Hòa tại Hạ viện

Dân biểu Đảng Cộng hòa Jim Jordan hôm thứ Tư cho biết ông kêu gọi  Dân biểu Liz Cheney từ chức khỏi vai trò lãnh đạo Đảng Cộng hòa tại Hạ viện sau khi bà thông báo rằng sẽ bỏ phiếu để luận tội Tổng thống Donald Trump.

“Hội nghị Cộng Hòa nên bỏ phiếu về điều đó,” Jordan (R-Ohio) nói tại Điện Capitol hôm thứ Tư. “Chúng ta nên có một cuộc bỏ phiếu thứ hai.”

Phát ngôn nhân của Cheney đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Cheney (Wyo.) Đã đưa ra một tuyên bố hôm thứ Ba giải thích sự ủng hộ của bà đối với việc luận tội Trump, nói rằng Tổng thống là người duy nhất chịu trách nhiệm về vụ bạo động ngày 6 tháng 1. “Chưa bao giờ có sự phản bội lớn hơn từ Tổng thống Hoa Kỳ và lời tuyên thệ của ông ấy với Hiến pháp,” Cheney ghi trong một tuyên bố mạnh mẽ. “Tôi sẽ bỏ phiếu luận tội Tổng thống!” Lãnh đạo Cộng hoà tuyên bố. 

Cheney chống lại Nhà lãnh đạo thiểu số trong Hạ viện Kevin McCarthy (R-Calif.) Và Steve Scalise (R-La.), Cả hai đều phản đối việc luận tội, tạo ra rạn nứt trong giới lãnh đạo GOP .

Tại Hạ viện hôm thứ Tư trước một cuộc bỏ phiếu luận tội, Jordan đã lên tiếng phản đối nỗ lực của đảng Dân chủ trong việc luận tội Trump sau khi bỏ phiếu lật ngược kết quả tổng thống vào tuần trước.

Đầu tháng này, Trump đã trao tặng cho Jordan Huân chương Tự do của Tổng thống, vinh dự cao nhất mà một thường dân có thể nhận được.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img