John Kelly và 4 cựu Bộ Trưởng ANNĐ kêu gọi chấm dứt đóng cửa chính phủ

CNN – Cựu Đổng Lý Văn Phòng Tòa Bạch Ốc, ông John Kelly, đã cùng với 4 cựu Bộ Trưởng của Bộ An Ninh Nội Địa (ANNĐ) gửi cho TT Trump và Quốc Hội Hoa Kỳ một lá thư kêu gọi phải tài trợ đầy đủ cho các cơ quan và mở cửa lại chính phủ.

Các vị này là Janet Napolitano và Jeh Johnson, làm việc dưới thời cựu TT Obama và Tom Ridge và Michael Chertoff làm việc cho cựu TT George W.Bush. Họ viết như sau: “Là những cựu Bộ Trưởng của Bộ ANNĐ, chúng tôi viết thư này hôm nay cho quý vị với một thông điệp đơn giản, đó là hãy cung cấp tài chính cho Bộ ANNĐ”

Ông Kelly là nhân viên cao cấp nhất của Tòa Bạch Ốc rời chức vụ ngay sau khi vụ đóng cửa chính phủ liên bang bắt đầu cách đây hơn 1 tháng, ông từng chống đối mạnh mẽ việc xây tường biên giới. Tuyên bố với phóng viên báo Los Angeles Times trong tháng 12, ông nói: “Thực lòng mà nói, nó có phải là bức tường gì đâu”

Ông Kelly khi đó cho biết: “TT Trump vẫn nói ‘bức tường’, trong khi nhiều lần ông ấy dùng chữ ‘hàng rào’ hay ‘rào cản’, còn bây giờ là ‘những miếng thép’. Chúng tôi đã bỏ ý niệm ‘bức tường kiên cố’ rồi, khi chúng tôi hỏi ý kiến mọi người là họ cần cái gì và ở đâu”

Các cựu Bộ Trưởng Bộ ANNĐ thì viện dẫn trong lịch sử Quốc Hội luôn ưu tiên cho chuyện dành ngân khoản thiết yếu cho các cơ quan như Bộ Quốc Phòng như là vấn đề an ninh quốc gia.

Các vị này viết trong lá thư của họ như sau: “Quốc Hội từng làm như thế vị họ đặt an ninh quốc gia lên hàng đầu và bây giờ chúng tôi thực không sao chấp nhận an ninh quốc gia bị đe dọa, Bộ ANNĐ cũng không là ngoại lệ gì cả”

Các vị này thêm như sau: “Tuần Duyên Hoa Kỳ là một thí dụ, họ không thể bị cắt ngang công việc hay tìm việc làm khác được. Các nhân viên của Bộ ANNĐ bảo vệ người dân, điều tra chống khủng bố và bảo vệ các cơ cấu hạ tầng quan trọng nhất, làm sao mà họ giờ đây phải sống vào thực phẩm do lòng tội nghiệp của người khác được, thực nghĩ không ra”

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus