John Kelly không còn thấy xuất hiện bên cạnh TT Trump ở Tòa Bạch Ốc

Đổng Lý Văn phòng John Kelly. Photo Credit: AP

Bloomberg – Đổng Lý Văn Phòng Tòa Bạch Ốc John Kelly đã có vẻ mất ảnh hưởng ở cơ quan quyền lực nhất Hoa Kỳ sau vài sai lầm và người ta không còn thấy ông có mặt bên cạnh TT Trump trong các quyết định quan trọng về nhân sự và chính sách nữa, theo nguồn tin từ nhiều phụ tá cao cấp cho biết.

Trong tuần qua ông Kelly đã vắng mặt khi TT Trump đột ngột bãi chức cố vấn an ninh quốc gia H.R.McMaster và thay thế bằng ông John Bolton. Chỉ có 2 người có mặt trong quyết định này là TT Trump và ông Bolton mà thôi

Kelly cũng không còn thấy xuất hiện khi TT Trump gọi điện cho các nguyên thủ quốc gia khác, theo thông lệ. Cũng trong tuần qua, khi TT Trump nói chuyện với TT Putin của Nga, vài ngày trước khi Washington quyết định trục xuất 60 nhà ngoại giao Nga, người ta cũng không thấy ông Kelly đâu cả.

Việc một Đổng Lý Văn Phòng mà lại vắng mặt trong lúc quan trọng như thế này cho thấy quả thật ông Kelly đang gặp khó khăn trong công việc quản lý của ông, nhất là đối với một Tổng Thống có tính nết bất thường như TT Trump và hay tự ý làm theo ý muốn của mình mà thôi.

Uy tín của ông Kelly bị sứt mẻ vì mọt chuyện lộn xộn vào tháng 2 năm nay về các nhân viên của Tòa Bạch Ốc, khiến hình ảnh của một người ‘tề gia trị quốc’ bên trong Tòa Bạch Ốc của ông bị lung lay mạnh.

Đổng Lý Văn phòng John Kelly. Photo Credit: AP

Tuy vậy, TT Trump vẫn chưa có dấu hiệu là ông muốn sa thải ông Kelly, còn khen ngợi ông một cách công khai nữa, kể cả khi đi thăm một căn cứ Không Quân Mỹ gần San Diego, TT Trump nói ‘ông Kelly là một nhân viên cần mẫn’

Uy tín của ông Kelly bắt đầu loạng choạng vì vụ một phụ tá là ông Rob Porter bị sa thải do bạo hành với vợ, mà ông Kelly lại trước đó có vẻ bênh vực cho ông Porter. Sau đó vào giữa tháng 3 ông Kelly loan báo ‘sẽ không có thay đổi nhân sự’ thì chỉ một tuần sau TT Trump sa thải cố vấn McMaster.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus