John Kelly ‘dám to tiếng’ với TT Trump ngay trong ngày làm việc đầu tiên

AP – Người ta nghe tiếng nói mạnh mẽ vang lên từ bên trong các cánh cửa dày cộm của văn phòng Bầu Dục, khi tân Đổng Lý Văn Phòng John Kelly có những cuộc “nói chuyện sóng gió” với TT Donald Trump.

Mới tuyên thệ nhậm chức hôm qua, ông Kelly đã xin có được cuộc nói chuyện riêng một mình với TT Trump, sau khi TT Trump than phiền về chuyện Hoa Kỳ nhận các du khách từ những quốc gia mà ông vẫn xem có thể hăm dọa cho an ninh quốc gia.

Lúc đầu khi còn các cố vấn khác cùng nói chuyện, ông Kelly đã trình bày là ‘chuyện này là không tránh được’, vì có một số du khách không được từ chối họ, nhưng khi TT Trump vẫn bảo vệ ý kiến thì ông Kelly yêu cầu các cố vấn ra ngoài, để ông nói chuyện riêng với ông Trump.

Thoạt đầu thì TT Trump từ chối, nhưng khi thấy ông Kelly nhất quyết làm như thế, TT Trump phải xiêu lòng và chấp nhận. Theo một viên chức cho hay, đó là “dấu hiệu đầu tiên cho thấy cựu tướng lãnh Kelly là người không ngại khi phải đối đầu với TT Trump”

Ông Kelly đã ra tay “dọn dẹp” Tòa Bạch Ốc ngay từ hôm qua, khi đề nghị ông Trump bãi chức Giám Đốc truyền thông Anthony Scaramucci và cho tái cấu trúc lại bộ máy lãnh đạo khi làm việc của Tòa Bạch Ốc xung quanh TT Trump.

Tùy viên báo chí Sarah Huckabee Sanders cho hay từ đây mọi nhân viên cao cấp của Tòa Bạch Ốc đều phải tường trình cho ông Kelly trước, kể cả con rể Jared Kushner và cố vấn hàng đầu Steve Bannon, chứ không phải trực tiếp cho TT Trump. Và đó là lệnh của ông Trump.

Bà Sanders nhận xét: “Ông Kelly sẽ mang một cấu trúc làm việc mới cho Tòa Bạch Ốc, cùng với một trật tự và sức mạnh mới”

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus