John Kelly công kích không đúng về bài phát biểu của nữ dân biểu Florida

Photo Credit: The Sun Sentinel

Florida (The Sun Sentinel) – Đổng lý Toà Bạch Ốc John Kelly vào hôm thứ 5 đã chỉ trích gay gắt bà Frederica Wilson, tuy nhiên, ông đã công kích sai về bài diễn văn của nữ dân biểu Florida tại buổi khai trương toà nhà FBI ở miền Nam Florida vào năm 2015.

Liên quan đến những cuộc điện thoại chia buồn với thân nhân 4 binh sĩ bị phục kích bắn chết ngày 4 tháng 10 tại Nigeria, vào hôm thứ 5, ông Kelly có buổi họp báo thuờng lệ tại Toà Bạch Ốc, lên tiếng bênh vực Tổng thống và chỉ trích nữ dân biểu Dân chủ.

Photo Credit: The Sun Sentinel

Ông Kelly chỉ trích bà Wilson lẽ ra không nên nghe cuộc điện thoại riêng tư giữa Tổng thống Trump với quả phụ Myeshia Johnson. Đổng lý Toà Bạch Ốc tiếp tục chỉ trích nữ dân biểu, ông lôi bài phát biểu của bà Wilson ra công kích. Ông Kelly cho rằng, nữ dân biểu chỉ tập trung khoe khoang nhờ mình mới có được số tiền xây toà nhà. Bà Wilson đáp trả, cho rằng những lời của ông Kelly đầy dối trá vì vào lúc ngân sách xây toà nhà được phê chuẩn bà chưa được bầu vào quốc hội. Và đoạn băng của tờ Sun Sentinel hậu thuẫn lời bà Wilson.

Tuy nhiên, trong bài phát biểu dài 9 phút, bà dân biểu có “lấy điểm” trong việc giúp thông qua việc đặt tên toà nhà nhằm vinh danh hai nhân viên FBI hy sinh.

Bà Wilson tình cờ đang cùng mẹ và vợ của Trung sĩ La David Johson trên đường ra phi trường đón thi thể anh thì cô Myeshia nhận được điện thoại từ ông Trump. Cô để loa nên bà Wilson cũng nghe được toàn bộ cuộc điện thoại.

Hương Giang (Theo The Sun Sentinel)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today