John Brennan: TT Trump khó lòng thoát khỏi công lý

The Hill – Cựu Giám Đốc CIA John Brennan hôm thứ hai 10/12 đã chỉ trích mạnh mẽ TT Trump, sau khi TT Trump bác bỏ chuyện ông chuyển tiền cho người khác là vi phạm pháp luật vì đây chỉ là ‘chuyện chuyển khoản triêng tư’

Ông Brennan gia tăng cường độ công kích TT Trump khi trả lời bức điện tweet của ông Trump như sau: “Thật tình, tôi sẽ cảm thấy nhẹ nhỏm vào lúc mà ông sẽ không còn cơ hội tranh đua gì cả cho chức vụ công quyền”

Ông Brennan trước đó viết như sau: “Cứ mỗi lần thấy ông gửi ra các bức điện điên khùng, tôi lại cảm thấy an ủi là thấy cuối cùng ông cũng biết ông đang bị lúng túng ra sao và quả là ông sẽ không thoát được lưới công lý của Hoa Kỳ đâu”

Theo tin từ Fox News thì hôm nay TT Trump cũng viết trên Tweeter là ‘các nhà lập pháp Dân Chủ sẽ không tìm ra bằng chứng gì cả vì đơn giản là không có thông đồng giữa ban vận động bầu cử của tôi và phía Nga’

Theo TT Trump thì chính vì “không tìm thấy bằng chứng gì cả nên phía Dân Chủ muốn ‘lục lạo’ trong chuyện chuyển khoản tài chính của tôi như là góp phần cho cho ban vận động tranh cử, Michael Cohen chỉ đang cố gắng làm giảm bản án của mỉnh, đúng là cuộc săn tìm phù thủy mà!”

Trong tuần qua, các tài liệu mới của tòa án từ phía công tố cho thấy TT trump đã chỉ thị cho ông Michael Cohen, khi đó là luật sư riêng của ông, phải thanh toán trả tiền cho hai phụ nữ vốn nói là họ có quan hệ tình cảm với TT Trump.

Ngoài ra phía công tố cũng yêu cầu một bản án ‘khá nặng nề’ cho ông Cohen vì đã phạm tội hình sự liên bang, dù ông đã tỏ ra cộng tác với các cơ quan điều tra, kể cả với ủy ban của ông Robert Mueller.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus