Monday, December 5, 2022
spot_img

John Bolton gặp vài rắc rối trước khi trở thành cố vấn cho TT Trump

CNBC – Cựu Đại sứ Hoa Kỳ ở Liên Hiệp Quốc, ông John Bolton, sẽ chính thức trở thành cố vấn an ninh quốc gia cho TT Trump vào ngày 9 tháng 4, nhưng theo CNBC thì hiện có vài rắc rối xung quanh chuyện xung đột quyền lợi có liên quan đến các tổ chức của ông.

Các chuyên gia về đạo đức nhận xét là các viên chức Tòa Bạch Ốc có thể lo âu về một ủy ban chính trị do ông lập ra là PAC và Super PAC, vốn có vai trò tài chính nhất định trong kỳ bầu cử giữa kỳ sắp tới.

Các luật sư của Tòa Bạch Ốc và ông Bolton tiếp tục thảo luận và xem xét lại bất cứ khả năng nào về xung đột quyền lợi một khi ông trở thành viên chức cao cấp của Tòa Bạch Ốc, theo một nguồn tin ẩn danh cho CNBC hay.

ông John Bolton, sẽ chính thức trở thành cố vấn an ninh quốc gia cho TT Trump. Photo Credit; NBC

Một phát ngôn nhân của ông Bolton là Garrett Marquis tuy nhiên khẳng định là không có xung đột quyền lợi nào cả. Ông Bolton sẽ thay thế vị trí của ông H.R.Master đã ra đi.

Ông Marquis cho hay: “Sự chuyển vị trí của ông Bolton trở thành cố vấn an ninh quốc gia cho Tổng Thống đang diễn ra thông suốt và ông cựu Đại Sứ sẽ bắt đầu công việc của mình bắt đầu từ thứ hai tuần sau”

Hiện nay ông Bolton đồng ý với mọi gợi ý mà người ta yêu cầu ông phải thực hiện, khi Tòa Bạch Ốc bảo các nhóm PACs của ông phải ngưng lại mọi hoạt động chính trị, ông đã đồng ý.

Nhưng một đại diện khác của ông Bolton từ chối không cung cấp thêm chi tiết cho báo chí về nội dung những cuộc thảo luận đang diễn ra giữa ông và các luật sư của Tòa Bạch Ốc.
Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments