John Bolton đáp trả chỉ trích “hợm hĩnh bệnh hoạn” từ Tổng thống

(ABC News) – John Bolton vào thứ 5 đáp trả ông Donald Trump sau khi Tổng thống lên Twitter tống ra một cơn bão chỉ trích cựu cố vấn an ninh quốc gia và cuốn hồi ký sắp xuất bản “The Room Where It Happened.” 

“Tôi nghĩ điều này không phù hợp với Văn phòng Tổng thống,” Bolton nói. “Tôi nghĩ, nó làm giảm giá trị của đàm luận dân sự chính trị trong quốc gia chúng ta, và tôi sẽ không hồi đáp ông ta.”

Trump gọi Bolton là “kẻ hợm hĩnh bệnh hoạn,” là “kẻ điên khùng,” và cuốn hồi ký mới “toàn những lời dối trá và những câu chuyện bịa đặt.” 

Tấn công của ông Trump diễn ra cùng thời điểm chính phủ đang đấu tranh trước toà, nhằm ngăn chặn việc phát hành cuốn sách với lý do ấn phẩm chứa đựng thông tin bí mật. 

“Tổng thống không lo gì đến việc chính phủ ngoại quốc đọc được cuốn sách này, mà ông ta lo ngại nhân dân Mỹ sẽ đọc được cuốn sách,” Bolton chia sẻ với ABC News. 

Một quan toà liên bang ở Washington D.C cho phép Bộ Tư pháp được điều trần khẩn cấp vào thứ Sáu, liên quan đến yêu cầu ngăn chặn xuất bản cuốn hồi ký vào thứ Ba tuần sau vì có nguy cơ an ninh quốc gia. 

“Khi tôi viết cuốn sách, ngay từ đầu, tôi rất thận trọng, tránh đưa ra bất cứ thông tin gì mà tôi nghĩ có thể là thông tin mật, và tôi không nghĩ mình phải trải qua thủ tục xét duỵệt tiền xuất bản vì lý do đó,” Bolton giải thích. “Nhưng chúng tôi hết sức thận trọng, và trải qua 4 tháng gian nan để bảo đảm không có gì bí mật, và tôi tin mạnh mẽ vào điều này hôm nay.”

Bolton cho biết thêm, cách đây nhiều tháng, Trump bảo “ông ta bảo đảm cuốn sách này không có mặt trên kệ sách trước bầu cử, và ông ta biết lý do tại sao.” 

“Vì ông ta biết cuốn sách sẽ nói sự thật, và ông ta không muốn sự thật phơi bày,” Bolton nói thẳng  thừng.

Hương Giang (Theo ABC News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus