Home Hoa Kỳ John Boehner: Thành lập nhóm chính trị mới “America First Caucus” là...

John Boehner: Thành lập nhóm chính trị mới “America First Caucus” là điên rồ

Cựu Chủ tịch Hạ viện John Boehner hôm Chủ nhật đã gọi kế hoạch của một số nhà lập pháp Cộng hòa Hạ viện để thành lập nhóm chính trị mới “America First Caucus ” là điên rồ.

Phát biểu trên chương trình của NBC, Boehner nói, “Tôi có thể nói với bạn rằng cái gọi là nhóm chính trị mới “America First Caucus” này là một trong những điều điên rồ mà tôi từng thấy.”

Các báo cáo xuất hiện vào tuần trước rằng Dân biểu Marjorie Taylor Greene (R-Ga.) Và Dân biểu Paul Gosar (R-Ariz.) Đang dẫn đầu nỗ lực hình thành một nhóm chính trị mới của Đảng Cộng hòa được xây dựng xung quanh “truyền thống chính trị của người Anglo-Saxon”

Một tài liệu dài bảy trang bao gồm tên và logo của nhóm nói rằng Hoa Kỳ “là một quốc gia có biên giới và một nền văn hóa, được củng cố bởi sự tôn trọng chung đối với các truyền thống chính trị độc đáo của giống người Anglo-Saxon.” Nó nói thêm rằng “lòng tin xã hội và sự thống nhất chính trị bị đe dọa khi công dân ngoại quốc được phép vào một quốc gia.”

 

Người dẫn chương trình  Chuck Todd đề cập đến ý tưởng về nhóm chính trị mới là ví dụ mới nhất về quyền tối cao của người da trắng trong Đảng Cộng hòa.

Boehner nói: “Mỹ là vùng đất của những người nhập cư. Đất nước này trở thành miền đất hứa của thế giới trong 250 năm. Với việc thành lập nhóm America First Caucus này – đó là điều ngớ ngẩn nhất Tôi đã từng thấy Và đảng Cộng hòa cần phải tố cáo điều đó. “

Boehner cho biết một trong những điều hối tiếc hàng đầu trong thời gian làm lãnh đạo Hạ viện là không đạt được thỏa thuận về cải cách nhập cư với Tổng thống Barack Obama.

“Hệ thống nhập cư của chúng tôi là một mớ hỗn độn. Nó bị hỏng từ trên xuống dưới. Và nó cần phải được sửa chữa để công bằng hơn cho những người Mỹ đang ở đây và công bằng hơn cho những người đang cố gắng đến đây”, Boehner nói

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus