Joe Biden: TT Trump “lạm dụng quyền lực quá mức”!

Photo Credit: Jacob Hamilton / Jacob Hamilton / MLive.com / nj.com / TNS

FOX NEWS – Cựu phó tổng thống Mỹ, ông Joe Biden, hôm nay thứ bảy đã tiếp tục tấn công TT Trump về cuộc điện thoại vào tháng 7 vừa qua với tổng thống Ukraine, trong đó ông Trump đã thúc giục nhà lãnh đạo Ukraine điều tra các hợp đồng của con trai của ông Biden ở nước này. Ông Biden cũng kêu gọi ủng hộ cuộc điều tra tại Hạ Viện đối với TT Trump và toà bạch Ốc phải công khai văn bản của của cuộc gọi.

Nói với các ký giả ở Iowa, ông Biden cho biết “Ông Trump làm điều này vì ông biết tôi sẽ hạ ông ta dễ như đánh trống, và do vậy, ông ta đã lạm dụng quyền lực và mọi khả năng của chức tổng thống để cố gắng làm điều gì đó nhằm bôi nhọ tôi.

Tờ Wall Street đưa tin hôm thứ Sáu rằng, trong một cuộc gọi điện thoại vào tháng 7, ông Trump đã nhiều lần yêu cầu Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky phối hợp với luật sư của Trump, là Rudy Giuliani, để điều tra về Hunter Biden – con trai của Joe Biden.

Joe Biden, hiện là ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, đã phải đối mặt với sự điều tra trong nhiều tháng qua với vai trò là phó tổng thống đã gây áp lực cho chính phủ sa thải công tố viên hàng đầu trong khi ông đang lãnh đạo một cuộc điều tra tham nhũng đối với một công ty khí đốt thiên nhiên có liên quan với Hunter. Giuliani đã cho rằng ông Biden, với tư cách là phó tổng thống, đã ra tay hành động để bảo vệ công ty này khỏi bị điều tra.

Vào thứ bảy, Biden nói rằng ông chưa bao giờ nói chuyện với con trai của ông – Hunter – về các giao dịch kinh doanh của cậu ta ở Ukraine và ông ủng hộ các cuộc điều tra của Hạ Viện nhắm vào ông Trump – và cũng cho rằng điều này có thể bắt đầu dẫn tới con đường luận tội.

Biden nói: “Tùy vào những gì Hạ Viện phát hiện, ông ta có thể bị luận tội nhưng tôi không thể đưa ra phán xét đó ngay bây giờ. Hạ viện nên điều tra nó, điều này dường như là một sự lạm dụng quyền lực quá mức.”

Biden cũng cho biết: “Ông ta lạm dụng quyền lực ở mọi nơi ông ấy có thể và nếu ông ta thấy bất kỳ mối đe dọa nào thì ông ta sẽ làm – nhưng lần này ông ta đã vượt qua giới hạn”.

Nhận xét của ông Biden đã được đưa ra chỉ vài giờ sau khi ông Trump bác bỏ vấn đề d8ang gây tranh cãi này như là một “vụ săn phù thủy Ukraine” đang bị Đảng Dân chủ và các phương tiện truyền thông tin giả nặn ra. Trump còn nói rằng vụ bê bối thực sự xảy ra với các mối quan hệ giao dịch của ông.

TT Trump nói: “Truyền thông tin giả cùng với đối tác của nó là Đảng Dân chủ muốn tránh Joe Biden càng xa càng tốt, và yêu cầu Chính phủ Ukraine sa thải một công tố viên đang điều tra con trai của ông Biden, hoặc nước này sẽ không nhận được khoản tiền rất lớn của Mỹ, vì vậy họ đã bịa đặt một câu chuyện về tôi và một cuộc trò chuyện hoàn toàn tốt đẹp và thường ngày mà tôi có với Tổng thống mới của Ukraine”.

Mặt khác, không có gì được nói là sai cả, nhưng yêu cầu của Biden là một thảm họa hoàn toàn và toàn diện. Truyền thông tin giả biết điều này nhưng không muốn tường trình!

Khởi đầu, điều đã gây ra tranh cãi là một khiếu nại bí mật mà người đứng đầu cơ quan tình báo quốc gia đã giấu Quốc hội, mà theo báo cáo thì có liên quan đến một “lời hứa” mà Trump đưa ra cho một nhà lãnh đạo ngoại quốc được giấu tên.

Trump đã bác bỏ câu chuyện như là “chuyện buồn cười”, là “công việc trộm tin mang tính chất phục vụ quyền lợi của đảng phái’ từ Phòng Bầu Dục vào thứ Sáu và nói rằng các cuộc gọi của ông với các nhà lãnh đạo ngoại quốc là luôn luôn phù hợp.

Khiếu nại tố cáo nói trên đã khiến Adam Schiff, Dân chủ – California, chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện, và các thành viên khác của đảng Dân chủ kêu gọi điều tra và yêu cầu chính quyền công bố văn bản của cuộc gọi – ngay cả trong trường hợp Giám đốc Tình báo Quốc gia Joseph Maguire từ chối chia sẻ chi tiết với các nhà lập pháp.

Maguire dự kiến ​​sẽ làm chứng công khai về khiếu nại của người tố giác vào ngày 26 tháng 9 sau khi được ủy ban tình báo Hạ viện triệu tập. Schiff đã cáo buộc Maguire đã giữ lại một khiếu nại tố cáo từ Quốc hội và đặt câu hỏi liệu ông có được toà Bạch Ốc hoặc Tổng trưởng Tư Pháp chỉ đạo làm như vậy hay không.

Hôm thứ Bảy, ông Trump nói rằng các phương tiện truyền thông đã biến sự kiện trên thành một câu chuyện về ông, vì họ đang cố gắng bảo vệ thành công của đảng Dân chủ.

Hiện tại, đảng Dân chủ và Truyền thông tin giả đã ‘phá sản’ trong mọi kế hoạch “săn phù thuỷ” của họ, họ đang cố gắng bắt đầu một trò lố bịch như những người khác, gọi đó là “Cuộc săn phù thủy Ukraine”, đồng thời cố gắng để bảo vệ Sleepy Joe Biden. Ông khẳng định “Rồi sẽ thất bại một lần nữa!”

Nguyễn Dương/Cali Today

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus