Joe Biden: Trump ngốc nghếch khi nhạo báng ông mang mặt nạ

WASHINGTON, DC - MAY 26: U.S. President Donald Trump participates in an event on protecting seniors with diabetes, in the Rose Garden at the White House on May 26, 2020 in Washington, DC. The United States is closing in on 100,000 deaths in less than four months caused by the coronavirus. (Photo by Win McNamee/Getty Images)

(Tổng hợp) – Cựu Phó Tổng thống Joe Biden cho rằng, Tổng thống Donald Trump là “kẻ ngốc nghếch” khi đăng lại mẩu tweet nhạo báng việc ông mang mặt nạ tại Lễ Chiến sĩ Trận vong vào thứ Hai. 

“Ông ấy là kẻ ngốc, hoàn toàn là một kẻ ngốc nghếch khi nói như vậy,” Biden chia sẻ với CNN. 

Ứng cử viên tổng thống Dân chủ  đưa ra ý kiến trên sau khi đương kim tổng thống tìm cách chính trị hoá việc mang mặt nạ trong khủng hoảng đại dịch. Bản thân ông Trump không mang khẩu trang trong những chuyến viếng thăm các nhà máy trong mấy tuần qua, cũng không mang khẩu trang tại bất cứ sự kiện nào, bất chấp khuyến cáo từ các chuyên viên y tế trong chính phủ ông. 

Biden cho rằng, mang mặt nạ cho thấy sự lãnh đạo, “sự thật là, tôi nghĩ phải nên đi đầu làm gương.” 

“Tổng thống lẽ ra phải dẫn đầu, không tham gia vào những trò nam tính giả tạo, điên rồ,” ông Biden nói. “Nó có thể làm mất mạng người.” 

Tổng thống Mỹ vào chiều thứ Ba cho rằng, mình không có ý chỉ trích Biden, mặc dù rõ ràng mười mươi ông Trump đăng lại tấm hình Biden mang khẩu trang, kèm theo lời bình: “Việc này giải thích tại sao Trump không mang khẩu trang ở công cộng!” 

Cựu Phó tổng thống cũng chỉ trích ứng phó đại dịch virus corona của ông Trump, cho rằng, Tổng thống Mỹ “có vẻ như không chuẩn bị.” 

“Trước tiên, tôi sẽ lắng nghe các nhà khoa học. Tôi sẽ nói lên sự thật. Nói đúng sự thật. Có cách tái mở cửa một số khu vực nhất định, và hợp lý, với  giãn cách xã hội, mang khẩu trang, bảo đảm người dân không tụ tập đông tại một chỗ, bảo đảm người dân ở nơi không bị lây lan,” ông Joe Biden nói. 

Ứng cử viên tổng thống Dân chủ kêu gọi tăng cường xét nghiệm và truy ra những người đã phơi nhiễm. “Chúng ta cần bảo đảm mọi người có đầy đủ thiết bị bảo vệ cần thiết, cho nhân viên ứng phó khẩn cấp, họ vẫn chưa có đầy đủ,” Joe Biden nói. Ông cho rằng, nếu Tổng thống quan tâm về mọi người tái mở cửa, thì bắt đầu cho các cơ sở nhỏ vay tiền, chứ không phải hỗ trợ thêm cho các công ty lớn. 

Hương Giang (Tổng hợp) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus