Sunday, February 5, 2023
spot_img

Joe Biden: Trump ngốc nghếch khi nhạo báng ông mang mặt nạ

(Tổng hợp) – Cựu Phó Tổng thống Joe Biden cho rằng, Tổng thống Donald Trump là “kẻ ngốc nghếch” khi đăng lại mẩu tweet nhạo báng việc ông mang mặt nạ tại Lễ Chiến sĩ Trận vong vào thứ Hai. 

“Ông ấy là kẻ ngốc, hoàn toàn là một kẻ ngốc nghếch khi nói như vậy,” Biden chia sẻ với CNN. 

Ứng cử viên tổng thống Dân chủ  đưa ra ý kiến trên sau khi đương kim tổng thống tìm cách chính trị hoá việc mang mặt nạ trong khủng hoảng đại dịch. Bản thân ông Trump không mang khẩu trang trong những chuyến viếng thăm các nhà máy trong mấy tuần qua, cũng không mang khẩu trang tại bất cứ sự kiện nào, bất chấp khuyến cáo từ các chuyên viên y tế trong chính phủ ông. 

Biden cho rằng, mang mặt nạ cho thấy sự lãnh đạo, “sự thật là, tôi nghĩ phải nên đi đầu làm gương.” 

“Tổng thống lẽ ra phải dẫn đầu, không tham gia vào những trò nam tính giả tạo, điên rồ,” ông Biden nói. “Nó có thể làm mất mạng người.” 

Tổng thống Mỹ vào chiều thứ Ba cho rằng, mình không có ý chỉ trích Biden, mặc dù rõ ràng mười mươi ông Trump đăng lại tấm hình Biden mang khẩu trang, kèm theo lời bình: “Việc này giải thích tại sao Trump không mang khẩu trang ở công cộng!” 

Cựu Phó tổng thống cũng chỉ trích ứng phó đại dịch virus corona của ông Trump, cho rằng, Tổng thống Mỹ “có vẻ như không chuẩn bị.” 

“Trước tiên, tôi sẽ lắng nghe các nhà khoa học. Tôi sẽ nói lên sự thật. Nói đúng sự thật. Có cách tái mở cửa một số khu vực nhất định, và hợp lý, với  giãn cách xã hội, mang khẩu trang, bảo đảm người dân không tụ tập đông tại một chỗ, bảo đảm người dân ở nơi không bị lây lan,” ông Joe Biden nói. 

Ứng cử viên tổng thống Dân chủ kêu gọi tăng cường xét nghiệm và truy ra những người đã phơi nhiễm. “Chúng ta cần bảo đảm mọi người có đầy đủ thiết bị bảo vệ cần thiết, cho nhân viên ứng phó khẩn cấp, họ vẫn chưa có đầy đủ,” Joe Biden nói. Ông cho rằng, nếu Tổng thống quan tâm về mọi người tái mở cửa, thì bắt đầu cho các cơ sở nhỏ vay tiền, chứ không phải hỗ trợ thêm cho các công ty lớn. 

Hương Giang (Tổng hợp) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments