Joe Biden quyên góp gần 20 triệu đô la cho quỹ vận động tranh cử của mình

Photo Credit: Scott Olson / Getty Images

CNN – Cựu PTT Joe Biden cho hay ban vận động tranh cử của ông đã quyên góp được gần 20 triệu đô la kể từ khi ông chính thức loan báo ra tranh cử TT vào năm 2020.

Như thế con số này cao hơn bất cứ con số nào của các đối thủ cạnh tranh cùng đảng Dân Chủ của ông trong quý đầu tiên của đợt vận động tranh cử.

Tối qua tại một cuộc gặp gỡ ở New York City về quyên góp tài chính, cựu PTT Biden cho biết đã có 360,000 người tặng tiền cho quỹ vận động của ông, trung bình mỗi người là 55 đô la và như thế đã đóng góp được 19.8 triệu đô la.

Tuyên bố với các ủng hộ viên, ông Biden nói: “Quý vị đã cho phép tôi có khả năng cạnh tranh bằng một cách mà tôi chưa bao giờ có từ trước đến nay, chúng ta đã quyên góp được khá nhiều tiền”

Ban vận động tranh cử của ông Biden từ chối không cung cấp thêm chi tiết về tài chính. Trước đây chỉ trong vòng 24 giờ sau khi ông Biden loan báo ra tranh cử, ông đã quyên góp được ngay 6.3 triệu đô la.

Nếu con số do ông Biden đưa ra mà đúng thì ông vượt lên trên các đối thủ Dân Chủ khác, ông Bernie Sanders quyên góp được 18.2 triệu đô la trong 41 ngày đầu tiên khi vận động, bà Kamala Harris được 12 triệu đô la, ông Beto O’Rourke được 9.4 triệu đô la và ông Peter Buttigieg được 7.1 triệu đô la.

Có vẻ như ban vận động của ông Biden đang hoạt động ráo riết và cho đến tối qua đã có thêm 17 nhà quyên góp khắp nước ở New York hoạt động cho ông và kế hoạch của họ đang hướng về phía tây nước Mỹ.

 

Trần Vũ  

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus