Joe Biden có thể ra tranh cử, sẽ quyết định vào cuối năm nay!

Photo Credit: WP

Tổng Hợp – Joe Biden, cựu Phó Tổng thống thời Obama trong 8 năm, cho biết ông Obama thường hỏi ông trong nhiệm kỳ thứ hai rằng điều gì sẽ thúc đẩy ông tranh cử Tổng thống.

Xướng ngôn viên Al Sharpton cũng nêu một câu hỏi tương tự trong buổi phỏng vấn với ông Biden, được phát sóng sáng Chủ Nhật trên chương trình Politics Nation của MSNBC.

Ông Biden cho biết: “Tôi thực sự hy vọng một số người khác sẽ tiến lên. Tôi nghĩ rằng chúng tôi có những người tốt.”

Ông Sharpton hỏi tiếp: “Ông không phủ nhận khả năng ra tranh cử.”

Thì ông Biden đã trả lời: “Không, không. Tôi không phủ nhận.”

Ông Biden cho biết ông không loại trừ khả năng nào, và sẽ đưa ra quyết định vào cuối năm nay.

Ông Biden nói: “Tôi sẽ rời đi nếu tin chắc có ai đó giành chiến thắng. Chúng tôi phải giành chiến thắng vào năm 2020.”

Ông Biden cho biết ông và gia đình vẫn chưa hồi phục sau cái chết của người con trai Beau năm 2016 vì ung thư não.

Ông Biden phát biểu: “Cần thời gian để quay lại. Tôi biết tôi phải đưa ra quyết định vào cuối năm nay.”

Những cuộc thăm dò gần đây cho thấy ông Biden luôn dẫn đầu danh sách các ứng cử viên sáng giá nhất cho kỳ bầu cử Tổng thống năm 2020. Nhưng ông Biden thì cho rằng nó không có ý nghĩa gì nếu ông “không bước vào vòng chiến.”

Xướng ngôn viên Sharpton hỏi rằng liệu cuộc đối đầu của ông với ông Trump có phải là “trận chiến cho linh hồn nước Mỹ” không. Ông Biden đã trả lời rằng: “Về cơ bản thì chúng tôi hoàn toàn khác nhau.”

Nam Phố (CaliToday)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus